Trang:

> Thang long Việt Nam xuất sang châu Âu được EC yêu cầu xét nghiệm 100%

Thứ bảy, 31/07/2021 | 16:25
Thứ bảy, 05/06/2018 | 14:11

Thang long Việt Nam xuất sang châu Âu được EC yêu cầu xét nghiệm 100%

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, Bộ Ngoại giao cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) dự định tăng cường kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu trong thanh long Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU, sau khi phát hiện có lạm dụng thuốc trừ sâu tại c&a...

- Doanh thu Apple xếp thứ tư nhưng lại dẫn đầu về lợi nhuận / Microsoft dùng Github chống lại sự bành trướng của Amazon

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, Bộ Ngoại giao cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) dự định tăng cường kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu trong thanh long Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU, sau khi phát hiện có lạm dụng thuốc trừ sâu tại các vùng trồng thanh long ở Việt Nam.

Thanh long Việt Nam xuất sang châu Âu

 Biện pháp kiểm tra dự kiến có hiệu lực từ trung tuần tháng 6/2018.

Theo thông tin trên, EC sẽ yêu cầu Việt Nam xét nghiệm dư lượng thuốc trừ sâu đối với 100% thanh long xuất khẩu sang EU, thay vì chỉ 10% như hiện nay.

Đồng thời, mỗi lô hàng thanh long Việt Nam khi xuất sang châu Âu đều phải có “Giấy chứng nhận” (do cơ quan thẩm quyền Việt Nam cấp) đảm bảo dư lượng tạp chất không vượt mức MRLs theo Quy định của EC, kèm theo kết quả xét nghiệm của các phòng xét nghiệm được ủy quyền.

Thậm chí, các lo hàng chỉ được cho phép thông quan khi cơ quan an toàn thực phẩm của các nước thành viên EU phối hợp cùng hải quan tái kiểm tra 10% lo hàng thanh long tại cảng đến đạt yêu cầu.

Thanh long Việt Nam xuất sang châu Âu

Thanh long Việt Nam trước thách thức và cơ hội lớn.

Theo ủy ban châu Âu (EC), việc lạm dụng khiến một số lượng đáng kể thanh long Việt Nam có dư lượng thuốc trừ sâu vượt ngưỡng MRLs quy định tại EC Regulation 669/20019 ngày 24/7/2009.

DanhBaViecLam.vn


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)