Trang:

Thành viên tích cực của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trồng cần sa.

Thứ hai, 06/07/2020 | 08:16
Thứ hai, 05/05/2018 | 18:46

Thành viên tích cực của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trồng cần sa.

Công an Hải Phòng phát hiện đối tượng Đỗ Xuân Hiếu trồng vườn cây cần sa ngay trong nhà, khu vườn cần sa với quy trình trồng khép kín, tinh vi. Nhà chức trách tìm hiểu thêm Hiếu còn mở 1...

- Mục sư "Nước màu đỏ của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ là dạng bùa ngải" / MobiFone đã nhận được hơn 8.500 tỷ đồng do các cổ đông AVG trả lại

Công an Hải Phòng phát hiện đối tượng Đỗ Xuân Hiếu trồng vườn cây cần sa ngay trong nhà, khu vườn cần sa với quy trình trồng khép kín, tinh vi. Nhà chức trách tìm hiểu thêm Hiếu còn mở 1 phòng "giảng đạo" riêng và "phòng xưng tội" để tổ chức tuyên truyền giảng đạo trái phép về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Vườn cây cần sa của thành viên "hội thánh đức chúa trời mẹ" Đỗ Xuân Hiếu

Ngày đầu tháng 5, Công an Hải Phòng cho biết qua quá trình tác nghiệp Công an đã phát hiện đối tượng  Đỗ Xuân Hiếu (1989, trú rại 17/347 Hùng Vương, Q.Hồng Bàng, Tp.Hải Phòng) có liên quan đến trồng cây thuốc phiện cần sa, dấu hiệu tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép và hoạt động tuyên truyền giảng đạo về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Hiếu đã lợi dụng lợi thế nhà ở ngay khu nghĩa trang ít người, Hiếu mua hạt giống cây cần sa, dụng cụ, phương tiện, rồi lén lút trồng một số lượng lớn cây thuốc phiện xen kẽ với nhiều loại cây hoa, thuốc khác nhau trong vườn.

Qua xác minh, điều tra viên nhận thấy, Đỗ Xuân Hiếu là người có học, là cử nhân trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng thất nghiệp việc làm không ổn định, hay qua lại với một số đối tượng nghiện ma túy tại địa phương.

Hiếu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình với cơ quan chức năng, và khai rằng mình là thành viên tích cực của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Hiếu được một đối tượng khác là Đỗ Thanh Tùng (1990), đang trú tại 35/114 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng, trực tiếp "dẫn dắt" theo hội.

Đỗ Xuân Hiếu của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"  bị bắt quả tang trồng cần sa.

Được lệnh khám xét nơi ở của Hiếu, lực lượng điều tra thu giữ tại lầu hai của căn nhà và tại vườn có 859 cây cần sa; 1 bình cần sa; 2 ly thủy tinh, 1 xilanh chứa cao nhựa cần sa; 1 bao nylon hạt giống cây cần sa. Công an đã thu giữ các đồ vật liên quan đến việc trồng cần sa, chiết xuất và sử dụng trái phép nhựa cần sa như: 1 bình thủy tinh chứa chất lỏng màu xanh có gắn tẩu kim loại dùng để hút cần sa, 1 nồi cơm điện đã qua sử dụng, 2 giá sắt treo đèn, 20 hộp nhựa, 1 cân điện tử, 12 đèn sưởi, 12 đèn tuýp màu trắng, tịch thu máy ép nylon cùng với 2.225.000 đồng của Hiếu.

Sáng ngày mùng 2 tháng 5, Công an đã bất ngờ ập vào nhà, bắt gặp đối tượng Hiếu đang sử dụng và chế tạo trái phép chất ma túy tổng hợp (hút nhựa cây cần sa làm thuốc phiện).

Kiểm tra lục soát kỹ nhà đối tượng, cơ quan chức năng phát hiện 1 phòng "giảng đạo" và "xưng tội" với nhiều cuốn kinh thánh và tài liệu liên quan đến "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"...

Qua lời khai của Hiếu, những tài liệu về "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" mà cơ quan chức năng thu giữ được của Hiếu là của người tên Nguyễn Phương Mai (người yêu của Hiếu) đưa cho.

Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án.

Danhbavieclam.vn

Xem thêm

Tin tức khác


  Nhận xét khách hàng

  Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

  Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

  Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

  Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

  Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

  Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

  Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

  Ứng viên Lã Thị Chúc

  Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

  Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)