Trang:

> Thế giới Di động đã rót 62 tỷ đồng vào chuỗi nhà thuốc An Khang

Thứ bảy, 31/07/2021 | 15:59
Thứ bảy, 04/08/2018 | 12:45

Thế giới Di động đã rót 62 tỷ đồng vào chuỗi nhà thuốc An Khang

Theo BCTC hợp nhất quý 2 của CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG), trong kỳ Công ty đã nhận chuyển nhượng hơn 634.000 cổ phần, tương đương 49% vốn cổ phần CTCP Bán lẻ An Khang, tổng giá phí cho thương vụ này hơn 62 tỷ đồng. Được biết, An Khang l&agrav...

- Vingroup rót 2.400 tỷ đồng thành lập công ty thông tin VINID / Grab vừa rót thêm 1 tỷ USD, nâng giá trị công ty lên hơn 10 tỷ USD

Theo BCTC hợp nhất quý 2 của CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG), trong kỳ Công ty đã nhận chuyển nhượng hơn 634.000 cổ phần, tương đương 49% vốn cổ phần CTCP Bán lẻ An Khang, tổng giá phí cho thương vụ này hơn 62 tỷ đồng.

Được biết, An Khang là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm tại Tp.HCM, được thành lập vào cuối tháng 8/2017. Hiện, Công ty có trụ sở tại số 128 Trần Quang Khải, quận 1, Tp.HCM.

Cuối năm 2017, Thế giới Di động chính thức lấn sân mảng dược bằng việc mua lại Chuỗi nhà thuốc Phúc An Khang - hiện được đổi tên An Khang. Trong số những đơn vị bán lẻ đi vào ngành thuốc (cùng với FPT Retail, Digiworld), Thế giới Di động xúc tiến khá nhanh khi chỉ sau một thời gian công bố, chuỗi nhà thuốc này đã thay đổi bộ nhận diện thương hiệu mới.

Chuỗi nhà thuốc An Khang thua lỗ hơn nửa tỷ đồng

Chuỗi nhà thuốc An Khang thua lỗ hơn nửa tỷ đồng

Theo lộ trình, Thế giới Di động từng có kế hoạch mua 100% cổ phần đơn vị này thay vì mất 2-3 năm tìm hiểu và phát triển mô hình kinh doanh dược phẩm.

Tuy nhiên, đến ĐHĐCĐ thường niên 2018, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài chính thức tuyên bố dừng kế hoạch này lại nhằm đánh giá rủi ro, cũng như chưa phải thời điểm thích hợp để đẩy mạnh mảng mới.

Theo đó, thay vì mua "đứt" và nắm quyền kiểm soát tại chuỗi dược phẩm Phúc An Khang, Thế giới Di động sẽ chỉ mua lại tối đa 49% vốn của chuỗi dược phẩm này để đánh giá lại rủi ro. Với con số sở hữu này, doanh thu từ chuỗi dược phẩm này sẽ không được hợp nhất vào báo cáo kết quả kinh doanh của MWG mà chỉ hợp nhất lợi nhuận tương ứng tỷ lệ sở hữu.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Thế giới Di động đạt 44.570 tỷ đồng doanh thu - tăng trưởng 43% và LNST đạt 1.540 tỷ đồng, tăng trưởng 44% so với cùng kỳ.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)