Trang:

Theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" chồng biến thành người khác

Thứ sáu, 24/01/2020 | 03:25
Thứ sáu, 16/05/2018 | 23:41

Theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" chồng biến thành người khác

Không chỉ bản thân tham gia hội "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" anh T. còn lôi kéo cả mẹ vợ theo cùng khiến bà u mê.

- Phó chủ tịch Quận 1 rút lại đơn xin từ chức / Cục Quản lý nhà vạch chiêu tạo cơn sốt ảo nhà đất của giới đầu cơ

Chỉ vì theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” mà chồng chị M. (SN 1984, ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) trở thành một người hoàn toàn khác.

Chị M. người có chồng theo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Cuồng tín mù quáng tin theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

 

Anh T. chồng chị M. vốn là một người người rất chu đáo, yêu vợ thương con và luôn đặt niềm tin vào đức Phật. Vì thế cuộc sống gia đình vốn rất êm đềm, hạnh phúc với 2 con trai, cháu đầu là T.M.A (7 tuổi), cháu nhỏ tên T. T. A (4 tuổi). Thế nhưng, mấy năm trở lại đây, kể từ ngày anh T. theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" thì cuộc sống gia đình chị bị đảo lộn và  có nguy cơ tan vỡ khi chồng biến thành một người hoàn toàn khác.

Theo lời chị M. mới đầu anh T. giấu tôi chuyện tham gia sinh hoạt ở tổ chức này. Anh thường vắng nhà vào 3 buổi tối trong tuần, riêng ngày thứ 7 hàng tuần thì nghỉ làm để đi đâu đó tới tối mịt mới về. Ban đầu anh ấy nói dối tôi là đi lấy hàng nhưng sau khi bị chất vấn quá nhiều thì mới anh T. đã thừa nhận.

 

Sau đó, anh thường xuyên vắng nhà để đi lễ, liên tục đóng tiền cho hội nhóm và lôi kéo cả mẹ đẻ của chị M. tham gia khiến bà u mê và nhiều lần đòi chết. Chưa dừng lại ở đó, mới đây chị M. phát hiện anh T. còn lén lút đưa 2 con trai đến địa điểm tụ tập của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" để sinh hoạt. Sau nhiều lần khuyên nhủ, tranh cãi, thậm chí là xung đột về vấn đề này, mối quan hệ của vợ chồng chị M. ngày càng căng thẳng. 

Ban đầu chị nghĩ rằng mỗi người có quyền tự do tôn giáo riêng nên chị M. đã không ngăn cản anh T., thậm chí còn khuyến khích chồng tham gia để tinh thần thoải mái. Tuy nhiên, càng về sau, anh T. càng khác thường và liên tục nói tới “ngày tận thế”.  Và chỉ những người của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" mới không bị hủy diệt và giải cứu thế giới, cuộc sống hiện tại chỉ là cõi tạm, trên thiên đàng mới là thực sự.

Đã 2 năm nay gia đình chị lúc nào cũng phải sống trong cảnh vợ chồng căng thẳngTrước đây anh là người rất chỉn chu trong việc thờ cúng tổ tiên, phụng dưỡng cha mẹ nhưng từ ngày tham gia hội "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" thì thờ ơ hẳn. Mặc dù không đập bỏ bát hương nhưng anh T. khuyến khích vợ dẹp bỏ và chẳng ngó ngàng gì tới ban thờ. Anh ấy còn nói “Thờ cúng tổ tiên thực chất là thờ ma quỷ”.

Hội thánh Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ

Hàng tháng, anh T. phải đóng vào hội 10% thu nhập, riêng thứ 7 hàng tuần phải đóng thêm tiền và bỏ vào 3 phong bì với lý do là để duy trì hoạt động của hội. Anh còn nhiều lần thuyết phục vợ tham gia nhưng chị M. khước từ.

Theo lời chị M. sau cuộc phẫu thuật  khép thận tiêu tốn chừng 600 triệu đồng và biết bao công sức nhưng chồng chị lại tin rằng do anh là con của Đức Chúa Trời nên mới được “cha mẹ” cứu vớt, chở che vượt qua kiếp nạn. Từ đó, anh T. càng có niềm tin mãnh liệt vào Hội thánh. Mỗi ngày đi làm về, tắm rửa xong là anh T. lại ăn mặc như nhân viên đa cấp không cần ăn cơm, vội vã qua nhóm để sinh hoạt. 

Rủ rê cả người thân cùng tham giaT

Anh T. không chỉ tham gia sinh hoạt hội một mình mà còn lôi kéo bà H.T.L (mẹ đẻ chị M. hiện sống tại TP. Thanh Hóa) vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Mặc dù mới vào nhưng bà L. vô cùng tôn sùng và đặt niềm tin tuyệt đối nơi “Chúa cha” và “Chúa mẹ”.

Mẹ chị M. còn lấy cớ ra Hà Nội chăm cháu nhỏ để đến hội sinh hoạt và đóng tiền. Điều này khiến gia đình chị M. vô cùng hoang mang. Bố chị kiên quyết nếu vợ không bỏ đạo sẽ viết đơn ly hôn và bắt ép bà về quê. Hiện tại sau nhiều nỗ lực gia đình mới đưa được mẹ chị M.trở lại với cuộc sống bình thường. Còn chồng chị hiện vẫn u mê cùng hội thánh khiến chị vô cùng đau khổ.

Chị M nói chị từng nghe chồng chị kể ở Hà Nội có rất nhiều tín đồ theo đạo này, tại Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai), Hà Đông, Nguyễn Khang (Cầu Giấy) đều có nhóm. Mỗi nhóm có khoảng 50 - 60 người tham gia. Hoạt động của nhóm này khá giống với đa cấp, tức là muốn lên chức hay được lên “thiên đàng” thì phải lôi kéo, truyền đạo cho nhiều người. Càng lôi kéo được nhiều người tham gia càng tốt. Bởi vậy, đối tượng đầu tiên mà Hội thánh nhắm tới chính là người thân, họ hàng. Bản thân anh T. cũng là nạn nhân của chính bác ruột chị M. là bà N.T.X lôi kéo.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)