Trang:

> Theo khảo sát thì lương nam giới nhiều hơn lương nữ giới

Thứ sáu, 06/08/2021 | 10:23
Thứ sáu, 29/07/2018 | 11:00

Theo khảo sát thì lương nam giới nhiều hơn lương nữ giới

Mức lương trung bình của nữ giới thấp hơn nam giới 12% Theo kết quả nghiên cứu của Danhbavieclam.vn và các thống kê của Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam cho thấy trong 10 năm tới, 70% số việc làm có rủi ro cao, 18% có rủi ro trung ...

- Những kỹ năng giúp bạn kiếm tiền mà không cần bằng đại học / Liệu bạn có nên thử làm công việc mà mình không thích

luong nam nu
Mức lương trung bình của nữ giới thấp hơn nam giới 12%

Theo kết quả nghiên cứu của Danhbavieclam.vn và các thống kê của Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam cho thấy trong 10 năm tới, 70% số việc làm có rủi ro cao, 18% có rủi ro trung bình và 12% có rủi ro thấp.

Dẫn lời ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội, có rủi ro được hiểu là những công việc có thể bị thay thế bằng các hệ thống máy móc tự động hóa.

Ông còn cho biết thêm, chịu tác động nhiều nhất là phụ nữ. " Lao động nữ làm việc trong các ngành có rủi ro cao lớn hơn 2,4 lần so với lao động nam. Về tiền lương, nữ giới thấp hơn nam khoảng 12% do có tay nghề thấp hơn nam giới”.

Cùng chia sẻ tại Diễn đàn đa phương thúc đẩy bình đẳng giới trong kỷ nguyên số và hội nhập, do Bộ LĐ-TB-XH tổ chức ngày 18.7 tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng bộ LĐ-TB-XH cho biết kết quả nghiên cứu của Tổ chức Lao động quốc tế tại Việt Nam cho thấy trong 10 năm tới, 70% số việc làm có rủi ro cao, 18% có rủi ro trung bình và 12% có rủi ro thấp.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)