Trang:

Thợ lặn Anh phát hiện đội bóng nhí bị mắc kẹt trong hang bằng mùi

Thứ hai, 27/01/2020 | 19:34
Thứ hai, 14/07/2018 | 09:20

Thợ lặn Anh phát hiện đội bóng nhí bị mắc kẹt trong hang bằng mùi

John Volanthen không nhận thành tích về mình mà vinh danh Saman Kunan, thợ lặn hải quân Thái Lan chết khi đặt bình khí vào hang.

- Robot đầu tiên cấp quyền công dân được chế tạo như thế nào? / Cách xây dựng quan hệ lâu bền với khách hàng dân sales phải biết

"Cách tìm kiếm của chúng tôi là bơi dọc theo một lối đi dưới nước và bất cứ nơi nào có không gian bên trên, chúng tôi trồi lên rồi hét to. Chúng tôi cũng ngửi mùi và trong trường hợp này, chúng tôi đã ngửi thấy mùi của những đứa trẻ trước khi nhìn thấy chúng."Một số đơn vị truyền thông nói rằng đó là nhờ may mắn, nhưng tôi khẳng định rằng hoàn toàn không phải vậy", thợ lặn Anh John Volanthen chia sẻ về khoảnh khắc ông và bạn đồng hành Rick Stanton ngày 2/7 tìm thấy đội bóng nhí Thái mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Volanthen cho biết trong video ghi lại khoảnh khắc ông phát hiện đội bóng, khán giả không thể thấy rằng hai thợ lặn đã cởi bỏ nhiều thiết bị và chuẩn bị đi tìm các thiếu niên. "Chúng tôi có thể thấy họ ở đâu và chúng tôi rất hài lòng khi phát hiện tất cả đều không sao", ông nói thêm.

"Chúng tôi không phải người hùng. Những gì chúng tôi làm đều có sự đắn đo, cân nhắc và rất điềm tĩnh. Nó hoàn toàn ngược lại với người hùng", thợ lặn người John Volanthen cho biết sau khi hạ cánh xuống sân bay Heathrow, Anh hôm 12/7, theo Sky News.

Thợ lạn giải cứu đội bóng nhí

Thợ lặn John Volanthen (trái) và Rick Stanton.

John Volanthen và Rick Stanton là hai thợ lặn đầu tiên tiếp cận nơi đội bóng Lợn Hoang ẩn náu sau 10 ngày mất tích trong hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan. Một số người kêu gọi vinh danh họ là người hùng sau phát hiện này.

Nhưng Volanthen tỏ lòng tôn kính với thợ lặn hải quân Thái Lan Saman Kunan, người chết trong khi bổ sung các bình oxy vào hang để hỗ trợ chiến dịch giải cứu. Volanthen nói rằng cái chết của Kunan mang đến sự "buồn vui lẫn lộn" trong chiến dịch giải cứu "xuất sắc".

"Chúng tôi rất vui mừng và nhẹ nhõm khi họ còn sống nhưng vào thời điểm đó, chúng tôi đã nhận ra tình hình nghiêm trọng hơn nhiều và đó có thể là lý do phải mất nhiều thời gian mới đưa được tất cả họ ra ngoài an toàn", ông nói thêm.

Volanthen, chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin, tuổi ngoài 40 và Stanton, lính cứu hỏa tuổi ngoài 50, đã gia nhập nhóm cứu hộ vào ngày thứ 9 sau khi đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang từ 23/6.

12 thiếu niên và huấn luyện viên trẻ đã được đưa khỏi hang an toàn sau một chiến dịch giải cứu kéo dài ba ngày với sự tham gia của hàng nghìn thợ lặn, chuyên gia, nhân viên cứu hộ và đội ngũ y tế.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)