Trang:

Thủ tướng “Không để người dân vì nhường đất mà cuộc sống khó khăn”

Thứ bảy, 22/02/2020 | 12:49
Thứ bảy, 15/05/2018 | 22:48

Thủ tướng “Không để người dân vì nhường đất mà cuộc sống khó khăn”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ rõ nguyên nhân khiến người dân khiếu kiện bức xúc kéo dài và yêu cầu các cơ quan rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại

- Vì Ngồi Nhậu Không Nghiêm Túc Nên Bị Bạn Đâm Chết. / Khách Trung Quốc mặc áo in “đường lưỡi bò” bị đề nghị trục xuất

Hôm nay (Ngày 15/5/2018), Thủ tướng cùng các Phó Thủ tướng Trương và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tiến hành chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành, UBND Thành phố Hồ Chí Minh để bàn về việc xử lý khiếu nại, tố cáo của người dân về dự án Khu đô thị mới Thủ thiêm.

Toàn cảnh khu đô thị mới Thủ Thiêm

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng đã chỉ rõ nguyên nhân dẫn đến người dân khiếu kiện bức xúc là do trong quá trình thực hiện, các cơ quan liên quan có nhũng nhiễu về quản lý đất đai, quy hoạch dự án, giải quyết khiếu nại… Và trách nhiệm của các bộ ngành liên quan đến KĐT Thủ Thiêm, trước hết là chính quyền các cấp của TPHCM. Theo đó thủ tưởng cũng đưa ra một số nội dung kết luận sau buổi họp.

Không để người sống vất vả khó khăn vì quy hoạch.

Chính phủ đã nhất quán với một số chủ trương đã được cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt quyết định, theo đề nghị của TPHCM là mong muốn một Khu đô thị hiện đại tại Thủ Thiêm, là công trình trọng điểm về kinh tế, xã hội của Thành phố HCM. Dự án Thủ Thiêm có diện tích đất thu hồi rất lớn liên quan đến hàng ngàn hộ dân.

Thủ tướng nhấn mạnh “Vì mục tiêu phát triển của thành phố, chúng ta đã di dời, bàn giao nhà đất của người dân để triển khai dự án này. Cần nhận thức việc này để thấy rõ trách nhiệm phải lo cho cuộc sống của người dân, không để người dân vì dành đất cho dự án phục vụ sự phát triển của Thành phố mà phải chịu cuộc sống khó khăn” 

Bên cạnh đó thủ tướng chỉ rõ các sai phạm và trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan đến giải phóng mặt bằng, trước hết là chính quyền các của TP HCM.

Phải nhìn thẳng sự thật hiện tại

Về quan điểm giải quyết việc khiếu nại Thủ tướng nêu, “Phải nhìn thẳng sự thật, việc đúng thì tiếp tục giải thích, thuyết phục; việc sai thì cương quyết sửa chữa, tất cả vì mục tiêu phát triển của Thành phố, vì cuộc sống của người dân”. Thủ tướng nêu rõ nhất quyết phải giải quyết triệt để, đúng chính sách pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân khu vực Quận 2, bảo đảm hài hòa lợi ích nhà nước, của nhà đầu tư và cho người dân.

Thủ tướng cũng Yêu cầu các Bộ: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Tư pháp và UBND TPHCM có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Thanh tra Chính phủ trong quá trình rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại.

Thủ tướng giao UBND TPHCM khẩn trương rà soát, giải quyết các khiếu kiện của người dân; thực hiện ngay các chính sách phù hợp đối với người dân, nhất là những người đã bàn giao đất mà chưa nhận nhà tái định cư hoặc bị cưỡng chế mà chưa có chỗ ở thì phải có ngay các giải pháp cần thiết để lo cho người dân, không để người dân quá khó khăn trong cuộc sống.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)