Trang:

Tổng thống Trump phát biểu "sốc" trước giờ thượng đỉnh

Chủ nhật, 23/02/2020 | 17:26
Chủ nhật, 16/07/2018 | 18:26

Tổng thống Trump phát biểu "sốc" trước giờ thượng đỉnh

Trước khi bắt đầu hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, quan hệ giữa Washington và Mátxcơva chưa bao giờ tồi tệ hơn bây giờ.

- Bệnh viện sẽ đền bù bao nhiêu vụ trao nhầm con ở Ba Vì? / Hãy đọc qua 5 lý do khiến bạn mắc cạn trên con đượng sự nghiệp

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặt chân tới Phần Lan để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào chiều tối nay giờ Việt Nam, trong khi an ninh ở thủ đô Helsinki được thắt chặt trước giờ G.

Hội nghị thượng đỉnh Putin-Trump dã diễn ra vào 17h20 (giờ Việt Nam) và kéo dài khoảng 3 tiếng.

Chỉ vài tiếng trước khi bắt đầu hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, quan hệ giữa Washington và Mátxcơva chưa bao giờ tồi tệ hơn bây giờ, vì "sự ngu ngốc kéo dài trong nhiều năm" từ phía Mỹ.

"Quan hệ giữa chúng ta và Nga chưa bao giờ tồi tệ như ngày hôm nay, là nhờ sự ngu dốt và xuẩn ngốc của Mỹ, và nhờ vào cuộc săn lùng phù thủy đang diễn ra hiện nay" - ông Donald Trump viết trên Twitter.

Trump phát biểu gây sốc trước thượng đỉnh

Tổng thống Donald Trump chỉ trích người tiền nhiệm, ông Barack Obama.

Tổng thống Donald Trump chỉ trích người tiền nhiệm, nói rằng ông Barack Obama đã không giải quyết đúng đắn các cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, và rằng vấn đề này có động cơ chính trị ngay từ đầu.

Ông Donald Trump còn tuyên bố, việc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ là lý do đằng sau mối quan hệ xấu đi giữa Mátxcơva và Washington trong vài năm qua.

Tuần trước, Văn phòng công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã buộc tội 12 công dân Nga bị nghi làm việc cho cơ quan tình báo Nga đã tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Họ bị cáo buộc xâm nhập máy tính của Ủy ban quốc gia Đảng Dân chủ và chiến dịch của ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Bình luận về hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với RT rằng cuộc gặp sẽ giúp giảm căng thẳng giữa Nga với Mỹ.

"Đây là những gì chúng tôi thực sự hy vọng - rằng hội nghị thượng đỉnh này sẽ cho phép chúng tôi có bước đi, dù nhỏ, để ra khỏi cuộc khủng hoảng mà quan hệ song phương của chúng tôi hiện đang phải đối mặt" - ông Peskov nói.

Người phát ngôn cũng lưu ý đến tiến trình điều tra kỳ lại đang được tiến hành tại Washington về cáo buộc Nga can thiệp công việc nội bộ của Mỹ.

"Đừng quên rằng ông Donald Trump là một tổng thống nổi tiếng ở Mỹ, và nhiều người đánh giá tích cực kết quả công việc của ông ấy. Mọi việc xảy ra, tất cả những cuộc điều tra này là vấn đề nội bộ của Mỹ" - ông Peskov nói.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)