Trang:

TP Hà Nội nằm trong top 5 TP có nhu cầu và nguồn lao động dồi dào nhất

Thứ ba, 21/01/2020 | 00:56
Thứ ba, 19/07/2018 | 22:00

TP Hà Nội nằm trong top 5 TP có nhu cầu và nguồn lao động dồi dào nhất

Theo khảo sát, 5 địa phương có nhu cầu nhân lực và nguồn cung lao động dồi dào nhất vẫn là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Bắc Ninh và Đà Nẵng.

- Nhà bán lẻ truyền thống ở Việt Nam đối mặt không ít khó khăn / Doanh nghiệp phải thay đổi như thế nào trong kỷ nguyên số?

ha noi co nguon nha luc doi dao

Theo khảo sát của báo Danhbavieclam.vn, 5 địa phương có nhu cầu nhân lực và nguồn cung lao động dồi dào nhất vẫn là TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Bắc Ninh và Đà Nẵng.

Trong sáu tháng đầu năm 2014, nhu cầu nhân lực tiếp tục tăng mạnh trong khi nguồn cung nhân lực giảm nhẹ so với cùng kì năm 2013.

Đà Nẵng và Biên Hòa dẫn đầu trong số các tỉnh thành thu hút nhân lực nhiều nhất. Trong khi đó, ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, hai trung tâm lao động lớn nhất nước, trung bình một ứng viên phải cạnh tranh với 52 ứng viên khác.

Theo đó, số công việc đăng tuyển tìm việc trong hai quý đầu 2014 tăng 23% so với cùng kì năm ngoái. Điều này cho thấy thị trường tuyển dụng đang tiếp tục trên đà tăng trưởng mạnh và ổn định.

Nguồn cung lao động giảm nhẹ ở mức 6% nhưng có khả năng tăng trưởng trở lại trong nửa cuối năm 2014 trong bối cảnh nhu cầu tuyển lao động liên tục tăng trưởng tại nhiều quý liên tiếp.

Trong khi đó, về phía nguồn cung nhân lực, các ngành kế toán, hành chính – thư ký và sản xuất – quy trình thu hút nhiều hồ sơ ứng tuyển hơn cả. Ba ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực trong nửa đầu năm 2014 là bán hàng, công nghệ thông tin – phần mềm và tiếp thị.

Mặt khác, khảo sát cũng cho thấy, trong nửa đầu năm 2014, số công việc đăng tuyển thuộc các cấp bậc có kinh nghiệm như trưởng nhóm/giám sát, trưởng phòng và giám đốc đều tăng so với năm 2013. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng tăng chủ yếu ở phân khúc lao động chất lượng cao và có kinh nghiệm, còn nhân lực chưa có kinh nghiệm gặp bất lợi hơn trong tình hình hiện nay. Duy nhất chỉ có cấp sinh viên mới ra trường/thực tập sinh/nhân viên mới là giảm về nhu cầu tuyển dụng.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.45
  • Bán: 43.85

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)