Trang:

Trí tuệ nhân tạo dự đoán tính cách con người qua chuyển động mắt.

Thứ hai, 13/07/2020 | 09:10
Thứ hai, 28/05/2018 | 14:37

Trí tuệ nhân tạo dự đoán tính cách con người qua chuyển động mắt.

Tobias Loetscher và các đồng nghiệp tại Đại học phía Nam Australia nhận thấy rằng chuyển động của mắt có thể phản ánh tính cách của con người, trong một nghiên cứu được công bố ngày 18/5 trên tạp chí Fron...

- Tỷ phú Elon Musk tuyên bố "Trí tuệ nhân tạo nguy hiểm hơn Triều Tiên" / Theo đề xuất mới Bộ Giao thông sẽ đổi tên 'Trạm thu giá' lại.

Tobias Loetscher và các đồng nghiệp tại Đại học phía Nam Australia nhận thấy rằng chuyển động của mắt có thể phản ánh tính cách của con người, trong một nghiên cứu được công bố ngày 18/5 trên tạp chí Frontiers in Human Neuroscience, Newsweek. Các nhà khoa học nhận thấy rằng những người có đặc điểm tính cách tương tự có xu hướng di chuyển đôi mắt của họ theo cùng một cách.

Trí tuệ nhân tạo dự đoán tính cách con người

Trí tuệ nhân tạo dự đoán tính cách con người qua chuyển động mắt.

Nhóm nghiên cứu cho 42 sinh viên tại Đại học Flinders ở miền nam Úc đeo kính đặc biệt. Sau đó, họ yêu cầu những người tham gia đi bộ xung quanh khuôn viên trường và ghé thăm một cửa hàng. Các tình nguyện viên hoàn thành một bảng câu hỏi để xác định các đặc điểm tính cách của họ dựa trên năm đặc điểm tính cách "Big Five" phổ biến trong tâm lý học bao gồm: tâm lý không ổn định, dễ chịu, tận tâm, yêu thích trải nghiệm, hướng ngoại.

Các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu chuyển động của mắt bằng thuật toán học máy, có thể tự học mà không cần lập trình. Họ phát hiện ra rằng trí thông minh nhân tạo (AI) có thể dự đoán bốn đặc điểm tính cách của Big Five là ngoại sinh, tận tâm, dễ chịu, tâm lý không ổn định. Ngoài ra, đường kính đồng tử mắt có thể giúp dự đoán sự bất ổn tâm lý chính xác hơn so với các đặc điểm tính cách khác.

Trí tuệ nhân tạo dự đoán tính cách con người

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được hoàn thiện hơn.

Hiện tại, kỹ thuật AI của nhóm chỉ tốt hơn 7% đến 15% so với khả năng dự đoán tính cách ngẫu nhiên. Nhưng các nhà khoa học lưu ý rằng họ chỉ có dữ liệu từ 42 người. Khi thuật toán nhận được nhiều dữ liệu theo dõi mắt hơn, các dự đoán của nó sẽ chính xác hơn.

Những phát hiện của nhóm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo có thể giúp thiết kế các hệ thống máy tính bao gồm rô-bốt, điện thoại thông minh và ô tô. Trí tuệ nhân tạo có thể tự động mô tả người dùng dựa trên dữ liệu theo dõi mắt để tùy chỉnh hoạt động tương ứng.

DanhBaViecLam.vn

 


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)