Trang:

Trời mưa nên tránh xa bốt điện những 'quả bom' nổ chậm cực nguy hiểm

Thứ hai, 24/02/2020 | 16:14
Thứ hai, 25/07/2018 | 17:53

Trời mưa nên tránh xa bốt điện những 'quả bom' nổ chậm cực nguy hiểm

Không quá khó để bắt gặp cảnh tượng người dân hồn nhiên dừng chân bên bốt điện để nghỉ ngơi hoặc tụ tập buôn bán trên những con đường tại nước ta hiện nay,

- Khảo sát mới nhất người Việt trên 15 tuổi tiêu thụ 21 lít rượu mỗi năm / Tăng 40% trong tháng 7, liệu giá bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng vọt ?

Trên những con đường dù vắng vẻ hay sầm uất tại nước ta hiện nay, không quá khó để bắt gặp cảnh tượng người dân hồn nhiên dừng chân bên bốt điện để nghỉ ngơi hoặc tụ tập buôn bán. Tưởng chừng như vô hại, thế nhưng nơi đặt bốt điện chính là một trong những khu vực ẩn chứa nhiều nguy hiểm tiềm tàng, có thể cướp đi sinh mạng của những người ở gần khi phát nổ.

Bốt điện hay thực chất là “trạm biến áp” có thể hiểu một cách đơn giản là một thiết bị điện từ tĩnh có tác dụng truyền, đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay quanh chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ nhưng  vẫn giữ nguyên tần số.

Về mặt lý thuyết, các trạm biến áp đều được trang bị hệ thống ngắt điện khi quá tải trong thời gian cực kỳ ngắn, chỉ 60 mili giây. Tuy nhiên, đôi lúc dòng điện có thể tăng đột ngột vì một số lý do, như đoản mạch, chập mạch (có thể do ngấm nước, bị ẩm, hoặc do tác động từ sinh vật như chuột, bọ….).

Tránh xa bốt điện lúc trời mưa

Trạm biến áp đóng vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải điện năng nhưng vẫn giảm lượng công suất lãng phí đi cực kỳ đáng kể.

Lúc này, mạch điện bên trong máy biến áp sẽ bị quá nhiệt, chảy ra, hình thành các tia lửa điện, và khiến dầu dùng để làm mát máy biến áp bắt lửa. (Dành cho những ai chưa biết, dầu mỏ có tính cách điện và được sử dụng để làm mát mạch điện).

Mà trong một trạm biến áp tiêu chuẩn thường phải có vài gallon dầu (tương đương với khoảng hơn 10l). Trong một không gian khép kín, lượng dầu này đủ gây ra một vụ nổ ngang ngửa một quả bom cỡ nhỏ.

Trong thực tế, việc dòng điện đột ngột tăng ở các trạm biến áp là không lường trước được, đặc biệt là trong những ngày mưa lớn. Trong trường hợp, xung quanh trạm biến áp có nước ứ đọng, đây sẽ là một điều cực kỳ nguy hiểm có thể gây chết người. Do đó, người dân cần giữ một khoảng cách an toàn với các bốt điện để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)