Trang:

Trong năm tài khóa 2018 tàu điện Singapore phải chịu lỗ 86 triệu USD

Thứ bảy, 18/01/2020 | 22:47
Thứ bảy, 02/07/2018 | 19:14

Trong năm tài khóa 2018 tàu điện Singapore phải chịu lỗ 86 triệu USD

Độ ổn định và sự tin cậy không giúp cho tình hình tài chính của SMRT thoát khỏi màu đỏ và phải chịu lỗ tới 86 triệu USD trong năm tài khóa 2018.

- Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung làm kinh tế Trung Quốc suy yếu / Các Streamer trên YouTube có thể kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng

Giá vé rẻ trong khi chi phí bảo trì quá cao khiến SMRT lỗ nặng trong năm tài khóa 2018 bất chấp việc các đoàn tàu hoạt động trên tuyến Đông Tây và Circle Line đều hoạt động ổn định, đúng giờ hơn so với năm tài khóa trước đó độ tin cậy của các đoàn tàu được cải thiện.

SMRT kiếm được 26 triệu USD lợi nhuận sau thuế trong năm tài khóa 2017. Tuy nhiên trong báo cáo đánh giá hoạt động thường niên được công bố tối 1/7 năm nay, SMRT đã công bố khoản lỗ sau thuế lên tới 86 triệu USD. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc giá vé thấp hơn nhưng chi phí bảo trì lại tăng.

tàu điện singapore lỗ nặng

Năm 2018, SMRT phục vụ 753 triệu người, ít hơn 2% so với 768 triệu người trong năm trước đó.

Chi phí hoạt động năm tài khóa 2018 của SMRT tăng 7% so với mức 785 triệu USD trong năm tài khóa trước đó. Tuy nhiên, lợi nhuận trung bình giảm 6% từ 791 xuống 743 triệu USD. Điều này bắt nguồn từ cả việc giảm giá vé lẫn việc người đi tàu giảm sút.

Sự mở thêm tuyến Downtown 3 vào tháng 10 năm ngoái cùng với các dịch vụ thuê xe tự lái cũng như gián đoạn với tuyến Bắc – Nam đã khiến hệ thống tàu điện của Singapore trở nên ít khách hơn. Ngoài ra, hơn một nửa USD thu được từ doanh thu bán vé đã bị dùng cho các khoản liên quan tới bảo trì đường ray.

Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, có lẽ SMRT phải nhờ đến sự trợ cấp của chính phủ để đảm bảo cho hệ thống hoạt động chứ không thể tùy tiện tăng giá vé.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.15
  • Bán: 43.55

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)