Trang:

Trump để ngỏ cơ hội đàm phán về bức tường biên giới

Thứ tư, 29/01/2020 | 13:33
Thứ tư, 31/07/2018 | 13:26

Trump để ngỏ cơ hội đàm phán về bức tường biên giới

"Tôi luôn để ngỏ cơ hội đàm phán", ông Trump nói về bức tường biên giới trong cuộc họp báo với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tại Nhà Trắng.

- Kiểm tra chuỗi siêu thị Con Cưng "Chúng tôi kết luận DN sai rồi" / Bộ Tài chính muốn bãi bỏ chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo

Nhà Trắng cần thông qua ngân sách vào cuối tháng 9 tới để tránh tình trạng chính phủ Mỹ phải đóng cửa như đã từng xảy ra hồi đầu năm, và ông Trump đã lặp lại lời đe doạ này nếu các thay đổi cho chính sách nhập cư và khoản tiền 25 tỷ USD cho bức tường không được thông qua.

"Nếu như chúng ta không có một biên giới an toàn, tôi không ngại đóng cửa chính phủ", ông Trump nói.

Nghị sĩ Mỹ Richard Shelby đã lên tiếng chỉ trích điều này: "Tôi mong rằng ý tưởng đóng cửa chính phủ không phải là một điều sẽ trở nên nổi tiếng". Ông nói thêm rằng việc ông Trump đe doạ như vậy không hề giúp các nhà làm luật thúc đẩy nhanh dự thảo ngân sách cho ngày 30/9 "vì chúng tôi đang cố gắng hài hoà giữa cả hai đảng".

Trump để ngỏ cơ hội đàm phán về bức tường biên giới

Cuộc họp báo giữa Thủ tướng Ý Giuseppe Conte và Tổng thống Donald Trump.

Ngoài việc xây bức tường, chính quyền của ông Trump còn muốn loại bỏ chính sách cho phép gia đình người nhập cư tới nước Mỹ và tiến hành sàng lọc theo tiêu chuẩn "xứng đáng".

Tổng thống Mỹ đã nói hôm Chủ Nhật rằng ông sẽ cho phép chính phủ đóng cửa nếu đảng Dân chủ không "chiều lòng ông", khẳng định rằng việc cứng rắn như vậy sẽ trở nên cần thiết trong cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 11 tới.

Tuy nhiên, nó có thể phản tác dụng nếu các cử tri nhận định rằng việc này sẽ ảnh hưởng tới các dịch vụ liên quan.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)