Trang:

Trung Quốc có thể tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Thứ hai, 24/02/2020 | 14:26
Thứ hai, 31/07/2018 | 23:21

Trung Quốc có thể tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Quan chức Hàn Quốc khẳng định Trung Quốc có vai trò quan trọng trong quá trình ký hiệp định hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

- Nga can thiệp bầu cử Mỹ: Trump nói “thông đồng” không phải là tội / Nghi vấn những chuyến bay bất thường của Triều Tiên tới Nga

Quan chức Hàn Quốc khẳng định Trung Quốc có vai trò quan trọng trong quá trình ký hiệp định hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

'Việc chính thức kết thúc chiến tranh cần sự góp mặt của tất cả các bên tham chiến. Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét khả năng ký tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên giữa 4 bên, trong đó gồm cả Trung Quốc', Yonhap dẫn lời quan chức giấu tên tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc hôm nay cho biết.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Phủ Tổng thống Hàn Quốc xác nhận Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc Dương Khiết Trì đã tới thăm nước này hồi giữa tháng 7, để bàn vấn đề giải tỏa căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên với cố vấn an ninh Hàn Quốc Chung Eui-yong.

Trung Quốc có thể tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Chủ tịch Tập Cận Bình đã hội đàm với nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Đại Lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh.

Quan chức Hàn Quốc khẳng định các cuộc đối thoại nhằm chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên đang diễn ra giữa các bên liên quan, cho biết Seoul muốn kết thúc giai đoạn đàm phán càng sớm càng tốt. Triều Tiên dường như muốn Trung Quốc góp mặt vào quá trình ký hiệp định hòa bình.

Trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4, Seoul và Bình Nhưỡng cam kết hợp tác trong năm nay để chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên bằng hiệp ước hòa bình thay cho hiệp định đình chiến. Theo Tuyên bố Panmunjom, mục tiêu này sẽ đạt được thông qua đàm phán ba bên giữa Triều Tiên, Hàn Quốc và Mỹ, hoặc hội nghị bốn bên với sự tham gia của Trung Quốc.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tái khẳng định cam kết xây dựng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12/6 tại Singapore.


Giá vàng SJC

  • Mua: 47
  • Bán: 47.80

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)