Trang:

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật ở quần đảo Hoàng Sa

Thứ năm, 23/01/2020 | 23:26
Thứ năm, 01/06/2018 | 01:55

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật ở quần đảo Hoàng Sa

Việt Nam lên án việc Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật ở quần đảo Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

- Thiếu ảnh chân dung Viettel vẫn chưa khóa một chiều SIM / Những chính sách nổi bật cần lưu ý có hiệu lực từ tháng 6

Website của Cục Hải sự tỉnh Hải Nam (HNMSA) trong các ngày 9-12/5 ra thông báo về việc quân đội Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật tại khu vực nằm giữa quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. HNMSA cấm các phương tiện đi vào khu vực diễn tập quân sự.

Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nói trong họp báo chiều nay khẳng định hoạt động này của Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa, đi ngược lại thỏa thuận các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa hai nước. 

Hoàng Sa Việt Nam

Quần đảo Hoàng Sa từ trên cao, ảnh chụp năm 2011

Bà Hằng nhắc lại Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế. "Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không để tái diễn các hoạt động tương tự, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, tôn trọng nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, cũng như luật pháp quốc tế, không có hoạt động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình ở khu vực", người phát ngôn nêu rõ.

Cuộc diễn tập bắn đạn thật của Trung Quốc còn vi phạm tinh thần tuyên bố của các bên ở Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình, không có lợi cho quá trình đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử (COC) giữa ASEAN và Trung Quốc, không có lợi cho việc duy trì môi trường hoà bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông.

Các nguồn tin tình báo Mỹ cho biết Trung Quốc trong tháng 4 đã triển khai tên lửa hành trình chống hạm và phòng không đến ba đảo nhân tạo bồi đắp trái phép tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Đến tháng 5, Trung Quốc tuyên bố đưa oanh tạc cơ chiến lược H-6K diễn tập hạ cánh phi pháp tại đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)