Trang:

Trung Quốc đổ tiền vào Triều Tiên nếu thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công

Thứ ba, 18/02/2020 | 10:13
Thứ ba, 07/06/2018 | 22:37

Trung Quốc đổ tiền vào Triều Tiên nếu thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, nếu hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra thành công, Trung Quốc sẽ đổ một số tiền lớn đầu tư vào Triều Tiên.

- Trung Quốc chi hàng tỷ USD đổi lấy thiện cảm của bạn bè quốc tế / Các hãng hàng không lại tiếp tục tăng thêm phí dịch vụ quản lý

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, nếu hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ở Singapore vào ngày 12/6 tới diễn ra thành công, Trung Quốc sẽ đổ một số tiền lớn đầu tư vào quốc gia láng giềng Triều Tiên.

Một nguồn tin chia sẻ với nhật báo Joongang của Hàn Quốc rằng, ông Kim đã đề nghị ông Tập đầu tư vốn vào cơ sở hạ tầng tại Bình Nhưỡng và 3 thành phố chủ chốt khác của Triều Tiên. Những dự án này sẽ ngay lập tức được triển khai nếu như cuộc gặp giữa ông Kim và ông Trump diễn ra thành công.

Hồi đầu tháng Năm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm tới thành phố cảng Đại Liên thuộc tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc để họp bàn với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình. Theo giới truyền thông, ông Kim gặp ông Tập để tham vấn về kế hoạch tổ chức cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore.

 

Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Thượng đỉnh Mỹ Triều sắp diễn ra tại Singapore

Cũng trong tháng Năm, phát biểu trước phái đoàn Triều Tiên, ông Tập khẳng định Bắc Kinh ủng hộ chương trình đối thoại giữa Mỹ - Triều, hoạt động cải thiện quan hệ Hàn – Triều cũng như những nỗ lực giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Tập còn nhấn mạnh, “Trung Quốc ủng hộ những nỗ lực phát triển kinh tế và cải thiện chất lượng đời sống người dân của chính phủ Triều Tiên”.

Còn theo hãng tin AP, việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un chuyển sang tập trung thi hành các chính sách ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng với Mỹ - Hàn được xem là “lộc trời cho” đối với các tướng lĩnh quân đội Triều Tiên.

Quân đội Triều Tiên sẽ được hưởng lợi lớn nếu như ông Kim có thể đàm phán thành công giúp Bình Nhưỡng thoát khỏi lệnh cấm vận của cộng đồng quốc tế sau các cuộc thảo luận với Tổng thống Trump và các nước láng giềng của Triều Tiên. Bởi quân đội Triều Tiên chính là lực lượng tham gia vào hầu hết các nhiệm vụ của đất nước từ trồng nấm, trồng táo cho tới vận hành hãng hàng không quốc gia và bán các nguồn tài nguyên khoáng sản ở nước ngoài.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.33
  • Bán: 44.63

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)