Trang:

Trung Quốc sắp có hầm đường sắt dưới biển dài nhất thế giới

Thứ hai, 13/07/2020 | 14:29
Thứ hai, 06/08/2018 | 20:01

Trung Quốc sắp có hầm đường sắt dưới biển dài nhất thế giới

Nếu dự án này được triển khai, các đoàn tàu có thể chạy trên tuyến đường dưới biển dài 135km với vận tốc 250km/h vào năm 2030. Kế hoạch đầy tham vọng này đã được trình lên chính quyền Bắc Kinh và d...

- Nhà đầu tư Sky Mining ký tên kêu gọi Mỹ trục xuất ông Lê Minh Tâm / Cơ hội phát triển startup game Việt cùng Google tại châu Á

Nếu dự án này được triển khai, các đoàn tàu có thể chạy trên tuyến đường dưới biển dài 135km với vận tốc 250km/h vào năm 2030. Kế hoạch đầy tham vọng này đã được trình lên chính quyền Bắc Kinh và dự kiến sẽ tiêu tốn hàng tỷ USD.

Ý tưởng về đường hầm nối liền Trung Quốc và đảo Đài Loan đã xuất hiện từ cách đây một thập kỷ. Đến năm 2016, dự án thực sự có bước tiến triển đột phá khi Bắc Kinh đưa dự án xây dựng một hệ thống đường sắt cao tốc nối liền eo biển vào định hướng 5 năm.

Trung Quốc sắp có hầm đường sắt dưới biển dài nhất thế giới

Một nhà khoa học đánh giá, "đây sẽ là một trong các dự án xây dựng dân sự lớn nhất và cũng thách thức nhất trong thế kỷ 21".

Dự kiến, đường hầm này sẽ bắt đầu từ khu tự do thương mại trọng điểm Pingtan ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), chạy sâu gần 200m qua các tầng đá và chạy đến điểm cuối ở Hsinchu, một thành phố duyên hải gần Đài Bắc.

Nếu hoàn thành, nó sẽ dài gấp khoảng 3.5 lần so với hệ thống hầm đường sắt Channel nối liền giữa Anh và Pháp, hiện được coi là dài nhất thế giới (khoảng 38km).Tuy nhiên, các vấn đề chính trị căng thẳng giữa Trung Quốc và Đài Loan đang là trở ngại cho dự án này. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, Bắc Kinh có thể sẽ đơn phương triển khai dự án này.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)