Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Vấn đề nào cũng có nguyên do của nó, nếu trượt vòng phỏng vấn thì các bạn nên tìm hiểu xem lý do mình không được chọn để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Trong trường hợp nhà tuyển ...

- Trượt phỏng vấn việc làm dù bạn đã thể thiện rất tốt / Gặp câu hỏi: “Tại sao bạn muốn làm việc ở đây” thì bạn phải làm gì?

Vấn đề nào cũng có nguyên do của nó, nếu trượt vòng phỏng vấn thì các bạn nên tìm hiểu xem lý do mình không được chọn để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Trong trường hợp nhà tuyển dụng không thể cho bạn một lý do cụ thể, bạn nên xem lại 2 yếu tố – diện mạo và sự tự tin của bạn. Sẽ có nhiều nhà tuyển dụng rất e ngại phê bình trực tiếp vì họ sợ mất lòng bạn.

Trượt phỏng vấn

Diện mạo bên ngoài đánh giá bạn là người như thế nào với các nhà tuyển dụng

Diện mạo: Khi bạn nhìn tươm tất và chỉn chu, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

- Bộ trang phục phỏng vấn có vừa bạn không? Đảm bảo không có món đồ nào quá ngắn, quá dài hoặc quá chật.

- Vệ sinh sạch sẽ trang phục và giày. Kiểm tra những lỗi như: sứt nút, chỉ thừa, vớ không hợp màu với quần – những lỗi này tuy nhỏ nhưng rất dễ gây phân tâm.

- Chăm sóc cá nhân: đầu tóc sạch sẽ, gọn gàng, người sạch. Đối với nam, cần chú ý đến móng tay, râu,... Đối với nữa giới cũng cần chăm sóc móng cẩn thận – bạn nên dùng những màu sơn tự nhiên, nhẹ nhàng.

Trượt phỏng vấn

Luyện tập để có được sự tự tin vào bản thân trong phỏng vấn

Sự tự tin của bạn tại buổi phỏng vấn

Lo lắng là điều bình thường, đặc biệt khi đó là công việc bạn yêu thích và mong muốn làm việc. Thế nên, bạn cần tìm hiểu thông tin về công ty và vị trí ứng tuyển càng nhiều càng tốt. Luyện tập, luyện tập và luyện tập những gì bạn sẽ nói trước gương cho đến khi nó trở nên tự nhiên nhất. Bài tập này còn giúp bạn giữ eye contact với người phỏng vấn, giúp bạn gây ấn tượng tốt và tỏ ra tự tin với họ.

Sau đây là một số phương pháp giúp bạn giữ được thăng bằng tốt hơn:

- Hít thở sâu trong lúc đếm nhẩm từ 1 đến 4. Sau đó, thở ra chầm chậm, đếm nhẩm từ 1 đến 4.

- Hãy thở một hơi ra cùng lúc bạn mở cửa phòng phỏng vấn. Mẹo nhỏ này sẽ ngay lập tức giúp bạn bình tĩnh và lạc quan hơn.

Nhà tuyển dụng đôi khi cần những ứng viên có chuyên môn, kỹ năng tốt đồng thời phải có bề ngoài tự tin, tạo sự tin tưởng thoải mái cho phía đối diện. Dù bạn trượt phỏng vấn thì hãy rút kinh nghiệm và luôn giữ vững niềm tin để có lần phỏng vấn khác thành công hơn nhé.

DanhBaViecLam.vn