Trang:

Venezuela quyết định lùi ngày thực hiện kế hoạch đổi tiền mới

Thứ bảy, 11/07/2020 | 15:13
Thứ bảy, 27/07/2018 | 11:47

Venezuela quyết định lùi ngày thực hiện kế hoạch đổi tiền mới

Chính phủ Venezuela sẽ áp dụng một số chính sách kinh tế mới nhằm mục tiêu đưa nền kinh tế nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay, trong đó có việc rà soát lại hệ thống hối đoái, thực hiện kế hoạch đổi tiền v&a...

- Đại gia thép Pomina lên tiếng về container chứa 100 bánh cocaine / Đồng hồ nhái thương hiệu được kinh doanh bày bán tràn lan

Chính phủ Venezuela sẽ áp dụng một số chính sách kinh tế mới nhằm mục tiêu đưa nền kinh tế nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay, trong đó có việc rà soát lại hệ thống hối đoái, thực hiện kế hoạch đổi tiền và triển khai chương trình củng cố nguồn dự trữ ngoại tệ. 

Phát biểu trong một cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng tối 25/7, Tổng thống Nicolas Maduro cho biết kế hoạch đổi tiền dự kiến thực hiện vào ngày 4/8 sẽ được lùi tới ngày 20/8 và để đối phó với tình trạng lạm phát đang ở mức cao, chính phủ đã quyết định xóa bỏ năm số 0 thay vì ba số như kế hoạch công bố hồi đầu năm.

Đồng tiền Bolivar mới sẽ có cơ sở hối đoái và trao đổi dựa trên đồng tiền kỹ thuật số petro mà nước này đã phát hành với giá trị phụ thuộc vào giá dầu mỏ của Venezuela. 

Venezuela hoãn ngày đổi tiền

Đồng tiền Bolivar hiện nay bắt đầu được đưa vào lưu hành cách đây 10 năm nhưng đã liên tục lao dốc trong những năm gần đây do tình trạng lạm phát phi mã.

Đặc biệt trong năm 2017, tỷ lệ lạm phát của quốc gia Nam Mỹ này đã vượt quá 2.600% và theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thì năm nay có thể lên tới 1 triệu %. 

Theo kế hoạch, Quốc hội lập hiến Venezuela sẽ rà soát một luật mới liên quan tới vấn đề hối đoái vốn do nhà nước kiểm soát chặt. Tổng thống Maduro cho rằng việc điều chỉnh chính sách hối đoái một mặt sẽ giúp ngăn chặn hoạt động đổi tiền bất hợp pháp, mặt khác sẽ cho phép sự “dịch chuyển tự do” của các nguồn đầu tư bằng ngoại tệ ở trong nước. Ông Maduro cũng cam kết những biện pháp mới này sẽ giúp khôi phục hoàn toàn sức mua trong nội địa. 

Tổng thống Maduro cũng chuyển giao cho Ngân hàng trung ương Venezuela (BCV) một khoản dự trữ dầu mỏ quan trọng để giúp cơ quan này củng cố năng lực tài chính và quỹ ngoại hối, cũng như khả năng thanh toán. Dự kiến khu dự trữ dầu mỏ Ayacucho 2 sẽ được giao cho BCV với khoảng gần 30 tỷ thùng dầu đã được kiểm chứng./.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)