Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Dưới đây là 4 lý do tại sao ngành IT là ngành tuyệt vời dành cho những người yêu thích giao tiếp, thích làm việc trong môi trường sáng tạo và tràn đầy năng lượng. Lý do 1: Phải nă...

- Sinh viên mới ra trường thường có 6 ưu điểm trong công việc / Bài học từ doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới

it danh cho nguoi huong ngoai

Dưới đây là 4 lý do tại sao ngành IT là ngành tuyệt vời dành cho những người yêu thích giao tiếp, thích làm việc trong môi trường sáng tạo và tràn đầy năng lượng.

Lý do 1: Phải năng động trong việc trao đổi thông tin

Công việc của bạn sẽ không chỉ gói gọn trong việc ngồi code từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, chỉ chú tâm vào wireframe hay sẽ làm thêm giờ vào cuối tuần cho kịp dự án, mà bạn sẽ phải thường xuyên trao đổi với đồng nghiệp và sếp, giải thích những gì bạn đang làm thật rõ ràng, chính xác và chi tiết. Nếu công việc của bạn không trực tiếp gặp mặt khách hàng, bạn cũng sẽ phải gặp với những người liên quan đến sản phẩm.

Do đó hãy chia sẻ thông tin thật chính xác, chủ động trong việc giao tiếp, đây thật sự là lúc phát huy tính cởi mở và hướng ngoại của bạn. Nếu bạn làm việc ở xa hoặc làm freelance tại nhà, bạn hầu như không có cơ hội gặp mặt trực tiếp để trao đổi công việc.

Lý do 2: Thường xuyên phải nói chuyện với khách hàng và đồng nghiệp

Dù là phụ trách mảng nào, công việc của bạn cũng cần giao tiếp nhiều với các bên liên quan. Ví dụ như bạn là lập trình viên, bạn phải trao đổi với cả nhóm về chức năng mới của sản phẩm đang làm hay phải tiến hành thử nghiệm với khách hàng trước.

Những người làm trong ngành IT nói chung, dù làm sản phẩm hay dịch vụ, tất cả đều phải hướng đến mong muốn của khách hàng và người sử dụng. Do đó, giao tiếp là kỹ năng cần thiết cho công việc của bạn.

Lý do 3: Có cơ hội xây dựng network cho chính bạn

Cho dù lựa chọn của bạn là gì, bạn luôn có một cộng đồng IT, những người chung sở thích để học hỏi và nâng cao kỹ năng. Đây sẽ là một network đáng giá cho sự nghiệp của bạn. Ngành công nghệ thông tin là ngành mà bạn có vô vàn kiến thức để học, để cập nhật thường xuyên. Và các cơ hội làm việc với các dự án này là vô số, bạn có thể tham gia vào một nhóm hackathon, ngôn ngữ lập trình, dự án mã nguồn mở hay một bàn luận sôi nổi trên forum.

Lý do 4: Công việc đòi hỏi sự cộng tác từ nhiều phía

Hãy trao đổi thật cởi mở về những gì họ mong muốn, thông báo cho họ tiến độ dự án và những gì bạn đang làm. Đây là lúc kỹ năng xã hội của bạn được nâng cao. Hãy nhớ, bạn làm việc để hoàn thành dự án cho khách hàng và cần phải kết hợp với những bộ phận khác để cùng làm nên một sản phẩm mong muốn. Do đó, giao tiếp là chìa khóa đầu tiên để bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Hãy nhớ, dù bạn làm trong bất cứ ngành nghề nào, tính hướng ngoại luôn phát huy hiệu quả và làm công việc của bạn trở nên thật hấp dẫn và vui vẻ. Do đó, đừng ngần ngại gì, hãy luôn cởi mở, hướng ngoại, trao đổi với mọi người xung quanh. Đừng nghĩ công việc IT thật buồn tẻ và chỉ làm bạn với máy tính.