Trang:

> Vietnam Airlines báo lãi gấp gần 5 lần cùng kỳ năm ngoái

Thứ tư, 28/07/2021 | 23:52
Thứ tư, 05/08/2018 | 10:47

Vietnam Airlines báo lãi gấp gần 5 lần cùng kỳ năm ngoái

Theo báo cáo tài chính quý II vừa được Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) công bố, doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm đạt hơn 47.500 tỷ đồng, tăng khoảng 17,5%. Lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm nay là hơn 1.500 ...

- Viettel đặt mục tiêu lọt Top 150 doanh nghiệp lớn toàn cầu / Công ty du lịch của ông Đặng Văn Thành mỗi tháng lãi chục tỷ

Theo báo cáo tài chính quý II vừa được Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) công bố, doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm đạt hơn 47.500 tỷ đồng, tăng khoảng 17,5%. Lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm nay là hơn 1.500 tỷ đồng.

Riêng quý II, Vietnam Airlines đạt doanh thu khoảng 23.145 tỷ đồng, tăng hơn 21%. Doanh thu từ hoạt động tài chính đạt hơn 543,2 tỷ đồng. Sau khi trừ các chi phí, hãng bay này lãi sau thuế hơn 374 tỷ đồng, tăng gần gấp 5 năm lần cùng kỳ năm ngoái.

Vietnam Airlines báo lãi gấp gần 5 lần cùng kỳ năm ngoái

Tính đến hết tháng 6, tổng tài sản của Vietnam Airlines đạt hơn 86.170 tỷ đồng.

Giải thích về mức biến động trên, Vietnam Airlines cho biết, dù chi phí giá vốn tăng tương ứng với sản lượng, tốc độ tăng doanh thu cao hơn so với chi phí trong kỳ (hơn 3,2%) nên lãi tăng mạnh. Bên cạnh đó, lợi nhuận sau thuế của các công ty con như JPA, TCS, Nasco... đều tăng cũng góp phần giúp doanh nghiệp này lãi đậm.

Tính đến hết tháng 6, tổng tài sản của Vietnam Airlines đạt hơn 86.170 tỷ đồng, giảm khoảng 2.380 tỷ đồng so với đầu năm nay. Nợ phải trả của hãng bay này khoảng 69.000 tỷ đồng, giảm hơn 1.700 tỷ đồng so với đầu năm và chiếm 80% tổng tài sản. Trong đó, nợ ngắn hạn là hơn 35.000 tỷ đồng và dài hạn là gần 33.900 tỷ đồng.

Năm 2018, Vietnam Airlines đặt mục tiêu tổng sản lượng 24,3 triệu lượt khách, doanh thu hợp nhất hơn 97.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 2.400 tỷ. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Vietnam Airlines cũng lo ngại những biến động của giá dầu tăng có thể tạo áp lực lớn đến kết quả kinh doanh.

Tại đại hội cổ đông hồi tháng 5, cổ đông Vietnam Airlines đã thông qua chủ trương chuyển sàn giao dịch cổ phiếu HVN sang niêm yết trên sàn HOSE trong năm nay, thời điểm cụ thể được ủy quyền cho Hội đồng quản trị.


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)