Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Tập đoàn CN-VT quân đội Viettel cho hay, Mytel – thương hiệu Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 2 triệu thuê bao sau hơn một tháng hoạt động. Quốc gia này  là thị trường đạt mốc 2 triệu thuê bao nhanh nhất của Viettel trên to&agra...

- Sacombank giải quyết thu hồi hơn 3.600 tỷ nợ xấu và tài sản tồn đọng / Ngành thuế thừa nhận khó truy thu vì Uber đã rời Việt Nam

Tập đoàn CN-VT quân đội Viettel cho hay, Mytel – thương hiệu Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 2 triệu thuê bao sau hơn một tháng hoạt động.

Quốc gia này  là thị trường đạt mốc 2 triệu thuê bao nhanh nhất của Viettel trên toàn cầu (bao gồm cả Việt Nam), đặc biệt trong bối cảnh thị trường viễn thông thế giới phát triển chậm lại. 

Theo ông tổng giám đốc Mytel, 2 triệu thuê bao được coi là cột mốc để Mytel tạo ra một cộng đồng khách hàng đủ lớn cho việc kinh doanh phát triển tốt sau này. 

Ở Việt Nam – thị trường từng có tốc độ tăng trưởng nhanh, Viettel mất hơn một năm để đạt 2 triệu thuê bao. Thị trường Halotel cũng tăng trưởng tốt phải mất 9 tháng kể từ khi khai trương mới đạt 2 triệu thuê bao. 

viettel phat trien nuoc ngoai

Viettel phát triển vượt bậc ở Myanmar

Đại diện hãng cho biết,  sự tăng trưởng này là người dân Myanmar rất hào hứng với một mạng di động mới vùng phủ sóng 4G rộng khắp. Khi cung cấp dịch vụ, Mytel tính cước trên từng giây gọi (block 1s+ 1s) thay vì cách tính cước theo block 15s hoặc 20s như các mạng khác.Tại Myanmar, Mytel là mạng di động đầu tiên và duy nhất khi khai trương đã phủ sóng 4G toàn quốc, với 30.000 km cáp quang (chiếm 50% hạ tầng cáp quang của Myanmar). Hệ thống phân phối  phủ rộng khắp toàn quốc với 50 cửa hàng và 50.000 điểm bán đại lý (70% ở các vùng nông thôn).

Theo kế hoạch mới, dự kiến của Mytel là đạt 4 triệu thuê bao đến cuối năm 2018 và hết năm 2019 bắt đầu kinh doanh có lãi.Trước khi khai trương, Viettel đặt mục tiêu sẽ có 2-3 triệu thuê bao tại Myanmar trong năm 2018. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một tháng khai trương (chính thức cung cấp dịch vụ ngày 9/6/2018), Mytel đã vượt ngưỡng 2 triệu, trong đó tỷ lệ thuê bao 4G chiếm tới 70%. 

Trên thị trường Mytel cũng phải cạnh tranh với những nhà mạng lớn trên thế giới đã có mặt trước đó như Telenor (Na Uy)  và Ooredoo (Qatar) – nhà mạng hàng đầu Trung Đông.Tuy nhiên,nơi này là một thị trường cạnh tranh rất cao với mức độ thâm nhập dịch vụ viễn thông tới 90% dân số, giá cước đã rẻ tương đương Việt Nam.

Thống kê Tính đến cuối tháng 6/2018,  Myanmar là thị trường có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người) và cũng là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong số 10 đất nước mà Viettel đang kinh doanh (khoảng 7%) Tập đoàn Viettel đã phát triển kinh doanh có lãi trong lĩnh vực phát triển ra nước ngoài.