Trang:

VNIndex vẫn tăng hơn 10 điểm nhờ cổ phiếu GAS, VNM, VIC.

Thứ bảy, 22/02/2020 | 13:32
Thứ bảy, 05/06/2018 | 14:52

VNIndex vẫn tăng hơn 10 điểm nhờ cổ phiếu GAS, VNM, VIC.

Cổ phiếu GAS bất ngờ tăng trần trong phiên, còn nhóm cổ phiếu ngân hàng chịu sự điều chỉnh sau khi tăng giá mạnh mẽ trong những phiên gần đây.​​​​​​​

- Bi kịch khi Uber rời khỏi Việt Nam, tài xế Uber, Grab vỡ mộng / Nông sản Việt Nam vượt khó khăn để vào thị trường Trung Quốc

Càng về cuối phiên sáng, lực bán chốt lời tại các cổ phiếu ngân hàng càng trở nên mạnh mẽ. Điều này rất dễ hiểu, hầu hết các cổ phiếu nhóm này đã tăng hơn 20% chỉ trong 1 tuần qua. VCB dẫn đầu về mức giảm giá, theo sau là TCB, ACB, BID, CTG. Cổ phiếu VPB cũng không giữ được sự hưng phấn nên chốt phiên ở mức tham chiếu. Cổ phiếu HPG của tập đoàn Hòa Phát cũng có nhịp điều chỉnh trong phiên hôm nay và là tác nhân lớn thứ 3 kéo tụt chỉ số.

Dòng tiền trên thị trường không bị rút đi, mà tìm đến những cổ phiếu đã giảm sâu trong giai đoạn vừa qua. Cổ phiếu GAS bất ngờ tăng trần trong phiên hôm nay (đóng góp 2,5 điểm cho VNIndex) mặc dù vẫn chịu áp lực bán ra của khối nhà đầu tư nước ngoài.

Một cổ phiếu khác cũng bị khối này bán ròng mà vẫn dư mua trần là cổ phiếu VND. Cổ phiếu VNM của Vinamilk tăng 6.000 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng nay, đóng góp gần 2 điểm cho chỉ số. Ngoài ra, một số bluechips khác như VIC,PLX, MSN cũng góp phần giữ nhịp tăng giá cho thị trường.

Tính đến thời điểm 10h VNIndex tăng 5,46 điểm (0,54%) đạt 1.019,24 điểm, HNX-Index giảm nhẹ 0,04 điểm (0,03%) đạt 118,28 điểm còn Upcom-Index tăng nhẹ

VN Index tăng hơn điểm

Kết thúc phiên sáng, chỉ số VNIndex tăng 10,82 điểm

Nhóm cổ phiếu midcaps cũng tăng giá tốt trong phiên hôm nay, trải dài ở nhiều nhóm ngành như thủy sản (VHC), xây dựng (HBC), vật liệu xây dựng (HSG), bất động sản (NLG, DXG).

Kết thúc phiên sáng nay, chỉ số VNIndex tăng 10,82 điểm (1,07%) đạt 1.024,60 điểm; HNX-Index giảm 0,23 điểm (0,19%) còn 118,09 điểm trong khi đó Upcom-Index giảm 0,14 điểm (0,27%) xuống còn 53,49 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên thị trường đạt 158,5 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị đạt 4.078 tỷ đồng.

Thị trường mở cửa với sự hưng phấn đến nhà đầu tư khi dòng tiền mua chủ động với các mức giá cao. Mặc dù thị trường đã trải qua 3 phiên tăng điểm liên tiếp, tuy nhiên có lẽ kỳ vọng của bên mua đang thắng thế trong giai đoạn này.

GAS hiện đang là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho mức tăng của chỉ số khi tăng tới 4.300đồng/cổ phiếu. Tiếp theo VNM,VJC. Nhóm ngân hàng tiếp tục giao dịch tích cực, nổi bật nhất là VPB khi tăng 1.100 đồng/cổ phiếu. Tính tới thời điểm này, VPB đã tăng 30% so với phiên đáy ngày 28/5. Ngoài ra, dòng ngân hàng còn có CTG, BID cùng HDB cũng tăng giá để hỗ trợ thị trường.

Cổ phiếu HSG có phiên trần thứ 3 liên tiếp. Bên cạnh đó HBC, NLG, VND cũng đang được giao dịch ở gần mức giá trần.

Các mã cổ phiếu ngược lại, VIC, VCB, BVH, SAB là những bluechips giảm giá và hãm lại đà tăng của thị trường. Trên sàn HNX, cổ phiếu vốn hóa lớn nhất là ACB giảm giá kéo theo mức giảm nhẹ của chỉ số HNX-Index.  


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)