Trang:

Vỡ đập ở Lào đã phát hiện có 26 người chết và nhiều người bị thương

Thứ sáu, 24/01/2020 | 04:04
Thứ sáu, 25/07/2018 | 20:57

Vỡ đập ở Lào đã phát hiện có 26 người chết và nhiều người bị thương

Vỡ đập thủy điện ở Lào gây ra lũ quét, đã phát hiện 26 người chết, hàng trăm người bị mất tích và nhiều người bị thương nặng.

- Mỹ xác nhận hiện tại chưa hợp tác quân sự với Nga tại Syria / Nga sắp xây cây cầu dài nhất thế giới kết nối vùng Viễn Đông

Ngày 23/7, Hãng tin Lào, tờ Vientiane Times cho biết trên 3 ngàn người " phải cầu cứu" và trên 2800 người đã được cứu cùng với đó là hàng trăm người vẫn mất tích.

Miencharoen cho hay: Hơn 6 ngàn người ở nhiều ngôi làng cạnh con đập bị ảnh hưởng nghiêm trọng,

AFP cho biết: Có 17 người bị thương hiện được điều trị tại bệnh viện, nước lũ đã gây khó khăn rất nhiều cho sự cố gắng cứu hộ của chúng tôi.

vo dap o lao nhieu nguoi chet

Vỡ đập ở Lào phát hiện 26 người chết, hàng trăm người bị mất tích

Tối ngày 23/7, thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ( thuộc tỉnh Attapeu ) đã bị vỡ làm cho nước lớn đổ xuống hạ lưu. Cơ quan chức năng Chana Miencharoen - Thái Lan ở Lào cho biết đã phát hiện 26 thi thể sau khi một trong năm đập phụ tại thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ( tỉnh Attapeu ) bị vỡ.

Hàng trăm người được thông báo mất tích khi lượng nước khổng lồ quét qua  làng mạc. Những người cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm người còn sống trong bão lũ.  Quan chức ở Vientiane cho biết sẽ tiếp tục cố gắng cứu hộ vào hôm nay, hiện tại thì đang rất khó khăn: Hàng chục người chết, con số này có thể tiếp tực tăng.

Có 7 nạn nhân mới được tìm thấy nhưng không biết rõ có người Việt hay không. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam ở Lào cho biết không có nạn nhân nào trong số 19 người chết được phát hiện trước đó.

Vì đường sá bị phá hủy quá nhiều  nên một số nơi xa chỉ có thể cứu hộ bằng máy bay trực thăng cùng xuồng đế phẳng. Nước uống, thuốc, quần áo, lương thực cho người dân bị nạn cũng được lực lượng cứu hộ Lào viện trợ đông thời kêu gọi chính quyền và cộng đồng hỗ trợ.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)