Trang:

Xảy ra trận động đất mạnh vào sáng sớm tấn công Indonesia

Thứ tư, 29/01/2020 | 11:45
Thứ tư, 29/07/2018 | 17:08

Xảy ra trận động đất mạnh vào sáng sớm tấn công Indonesia

Trận động đất đã xảy ra tại phía bắc của đảo Lombok vào sáng sớm khi nhiều người vẫn đang ngủ, Reuters dẫn nguồn tin Cơ quan Giảm thiểu Thảm họa Indonesia.

- Lộ nơi cất giữ tới 2.000 tấn vàng của ngân hàng trung ương Nga / Cá voi mẹ mang xác con bơi qua đại dương: Lời cảnh báo tới con người

'Mọi người nhảy ra khỏi giường để tránh bất cứ thứ gì rơi vào đầu', Jean-Paul Volckaert, người bị trận động đất đánh thức trong lúc đang ngủ tại khách sạn Puncak, gần Senggigi, Lombok.

'Chúng tôi phải đi lang thang nhưng tới nay chưa có thiệt hại gì. Chúng tôi rất ngạc nhiên vì nước trong bể cuồn cuộn như ngoài biển. Có sóng trong bể nước nhưng chỉ kéo dài khoảng 20-30', anh nói với Reuters qua điện thoại.

Trận động đất 6,4 độ Richter, xảy ra ngay sau một dư chấn của trận động đất mạnh 5,4 độ Richter trong khu vực, có tâm chấn cách thành phố Mataram 50km về phía đông bắc, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết.

Ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên của Cơ quan Giảm thiểu Thảm họa Indonesia, đã đăng tải những bức ảnh về mái nhà và tường sập lên Twitter.

Động đất mạnh tấn công Indonesia

Nhiều người bị thương sau trận động đất.

Trận động đất cũng ảnh hưởng tới công viên quốc gia Núi Rinjani, một điểm leo núi được nhiều người biết tới.

'Hoạt động leo núi đã bị đóng cửa tạm thời vì có các dấu hiệu sạt lở xung quanh núi', ông Nugroho cho biết.

Kênh địa phương Metro TV đưa tin mọi người vẫn đang ngủ khi trận động đất đầu tiên xảy ra và đã nhanh chóng chạy ra khỏi nhà. Hầu hết họ vẫn đang đứng đợi ở bên ngoài vì lo sợ có thêm các dư chấn.

Trận động đất thứ nhất tấn công Lombok vào lúc 6h47 sáng ngày 29/7 và chỉ sâu 7km. Trận thứ hai xảy ra cách đó chưa đầy một giờ.

Động đất 6,4 độ Richter được coi là mạnh và có khả năng gây thiệt hại nặng.

Trong khi đó, Trung tâm Địa chấn học Địa Trung Hải  - Châu Âu đã đo được cường độ của cơn địa chấn này là 6,5 độ Richter. Động đất chỉ ảnh hưởng tới đất liền, không gây sóng thần.

Lombok nằm gần đảo Bali. Động đất thường xuyên xảy ra tại Indonesia, nơi nằm trên 'Vành đai Lửa' Thái Bình Dương.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)