Hotline 0908 876 320 hỗ trợ và CSKH (24/7)

Bản cam kết, giấy cam kết là loại văn bản được sử dụng khá phổ biến với nhiều hình thức như: cam kết bảo hành, cam kết thanh toán, cam kết trả nợ.

- Số tay nhân sự / Đơn Xin Việc Dành Cho Nhân Viên Văn Phòng, Thư Ký Chuẩn 100%

Nhấn vào nút liên kết để tải về máy. Tải văn bản


Mẫu giấy cam kết được sử dụng trong rất nhiều trường hợp trong cuộc sống, tuy nhiên không nhiều người biết cách viết một bản cam kết chuẩn sẽ được viết như thế nào. Danhbavieclam.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết một giấy cam kết đảm bảo được tính pháp lý cao nhất cũng như cung cấp các mẫu giấy cam kết để bạn có thể tải về và sử dụng.

Giấy cam kết là gì?

Giấy cam kết là loại văn bản có giá trị pháp lý giữa hai bên tham gia ký cam kết, nếu bên nào không làm đúng nội dung trong cam kết thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Giấy cam kết có giá trị hiệu lực pháp lý khi có chữ kí của hai bên cam kết, đã được công chứng hay chứng thực trước cơ quan pháp luật.

Nội dung của giấy cam kết

Ghi rõ nội dung cam kết của cá nhân hoặc tổ chức bao gồm: Nội dung cam kết, thời gian thực hiện cam kết, đề nghị khác........

Thông tin của cá nhân/tổ chức viết bản cam kết như:

 • Tên cá nhân/tổ chức: ghi đầy đủ họ và tên của cá nhân hoặc tổ chức tham gia ký cam kết.
 • Mã số thuế (nếu có): ghi đầy đủ mã số thuế của cá nhân hoặc tổ chức, cơ quan.
 • Số CMND/hộ chiếu/ĐKKD: đối với cá nhân ghi rõ số chứng minh nhân dân đối với tổ chức, cơ quan giấy phép kinh doanh
 • Ngày cấp: ghi chính xác ngày cấp CMND/ĐKKD.
 • Nơi cấp: ghi rõ nơi cấp CMND hoặc ĐKKD.
 • Địa chỉ cư trú/trụ sở: ghi rõ địa chỉ trên giấy tờ hợp lệ cá nhân hoặc địa chỉ trụ sở của tổ chức.
 • Nơi làm việc(nếu có): ghi rõ địa chỉ công ty làm việc, tên công ty.
 • Điện thoại liên hệ: ghi rõ số điện thoại của cá nhân hoặc của tổ chức.

Trong phần nội dung ghi rõ các nội dung về các vấn đề cần cam kết. Cuối cùng ghi rõ trách nhiệm về tính chính xác của thông tin nêu trên và ký xác nhận.

Hướng dẫn cách viết giấy cam kết

Giấy cam kết hay bản cam kết hiện nay được dùng phổ biến như:

 • Doanh nghiệp cử người lao động đi học tập nâng cao kiến thức hoặc đi tu nghiệp ở nước ngoài yêu cầu người được cử cam kết sau khi hoàn thành khóa học phải tiếp tục làm việc;
 • Doanh nghiệp tuyển người vào đào tạo nghề yêu cầu người học nghề cam kết sau khi hoàn thành khóa đào tạo phải làm việc cho doanh nghiệp;
 • Người lao động mới được tuyển dụng cam kết chấp hành nội quy, quy chế của doanh nghiệp;
 • Người đăng ký thi tuyển, xét tuyển cam kết phục vụ lâu dài tại đơn vị
 • Trong lĩnh vực lao động, các cam kết thường có nội dung cam kết về thời gian làm việc, về việc chấp hành nội quy, quy định,…

Người cam kết phải thể hiện rõ quan điểm của mình. Ví dụ cam kết về thời gian làm việc, người viết phải ghi rõ số năm làm việc tại doanh nghiệp. Thời gian này sẽ tùy vào từng cơ chế hoạt động cũng như nội quy của công ty.

*Hướng dẫn ghi nội dung bản cam kết:  ghi rõ nội dung cụ thể đã thỏa thuận để viết cam kết của cá nhân hoặc tổ chức (ví dụ: Nếu được cấp có thẩm quyền cho phép được nhận chuyển nhượng chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện dự án, có nghĩa vụ với khách hàng và các bên có liên quan, cam kết học tập siêng năng….).

Mẫu giấy cam kết chuẩn nhất

bản cam kết, giấy cam kết

Mẫu bản cam kết, giấy cam kết

Dù trong trường hợp nào, cam kết cũng phải ghi rõ nếu như vi phạm bất cứ điều khoản thì phải chịu trách nhiệm như thế nào theo nội quy, quy chế của doanh nghiệp. Đây là yêu cầu bắt buộc và cũng là lẽ tất nhiên khi người lao động không tuân thủ những điều khoản đã thống nhất, cam kết.

Như vậy Danhbavieclam.vn đã giới thiệu cho các bạn cách viết một mẫu giấy cam kết đúng yêu cầu pháp lý. Hãy đảm bảo các yếu tố như trên khi viết giấy cam kết nhé. Các bạn cũng có thể tải mẫu giấy cam kết mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên nhé.