Trang:

Bi quan về tương lai không tốt của Cửa hàng tạp hóa truyền thống

Thứ ba, 28/01/2020 | 16:21
Thứ ba, 20/07/2018 | 22:06

Bi quan về tương lai không tốt của Cửa hàng tạp hóa truyền thống

Theo Nielsen. dự báo tình hình kinh doanh tương lai trong vòng 12 tháng tới 52% cửa hàng tạp hóa truyền thống sẽ diễn biến không tốt.

- Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang: 'Tôi thấy buồn khi con gái bị sửa điểm thi' / Nhiều tỉnh đối mặt với lụt lịch sử, nhiều người chết và mất tích

Theo nghiên cứu của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, mức độ cảm nhận của các cửa hàng tạp hóa truyền thống vào ngành bán lẻ đang ở mức thấp nhất trong hai năm qua, đặc biệt tại khu vực thành phố.

Số đông nhà bán lẻ, tạp hóa kênh truyền thống bày tỏ sự suy giảm về lưu lượng người tiêu dùng đến cửa hàng và sự cạnh tranh với những nhà bán lẻ hệ thống khác.Khoảng 52% trong số 900 cửa hàng tham gia khảo sát nhận định tình hình kinh doanh 12 tháng tới sẽ diễn biến không tốt. Tỷ lệ này tăng đến 9% so với cùng kỳ năm trước.

tap hoa tuong lai khong tot

Dự báo tình hình kinh doanh tương lai cửa hàng tạp hóa truyền thống sẽ diễn biến không tốt.

Khách hàng đang ưu tiên chi tiêu cho những khoản lớn hơn như du lịch, xe máy, điện thoại, đồ gia dụng…”, ông Dũng nói và khuyến cáo nhà sản xuất cần hiểu rõ mối lo ngại của nhà bán lẻ để cải thiện năng lực phân phối sản phẩm.“ Điều này cho thấy sự lạc quan về tình trạng tài chính của người tiêu dùng không dẫn đến sự gia tăng về sức mua ở kênh thương mại truyền thống.

- Giám đốc cấp cao Bộ phận Dịch vụ đo lường bán lẻ Nielsen Việt Nam Ông Nguyễn Anh Dũng - nhận định, ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) đang có sự đối nghịch lớn khi niềm tin người tiêu dùng liên tục tăng, còn chỉ số niềm tin nhà bán lẻ lại khá chậm chạp.

Nước ta hiện có hơn 1,4 triệu cửa hàng tạp hóa truyền thống, dẫn đầu về cả số lượng và đóng góp doanh thu cho ngành hàng tiêu dùng hàng hóa nhanh. Thu nhập từ nguồn thu từ kênh truyền thống tại khu vực thành thị chiếm khoảng 83%, tương đương 10 tỷ USD trong cơ cấu doanh thu ngành hàng này.

Sự kinh doanh không tốt của các của hàng tạp hóa truyền thống với nhiều nguyên nhân khác nhau, và nguyên nhân lớn nhất là do xu hướng của ngườ tiêu dùng vào hệ thông siêu thị.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)