Trang:

Biến động môi trường hơn 1.500 tấn cá chết trên sông La Ngà

Thứ ba, 28/01/2020 | 18:26
Thứ ba, 21/05/2018 | 21:42

Biến động môi trường hơn 1.500 tấn cá chết trên sông La Ngà

Đêm ngày 20/5 hàng trăm tấn cá đồng loạt chết nổi trắng trên sông La Ngà nguyên nhân ban đầu được xác định là do biến động môi trường.

- Cơ sở bạo hành, đánh đập trẻ em ở Đà Nẵng bị rút giấy phép / Cuốn sổ quyết định ‘số phận’ BS Lương ghi gì?

Vào lúc tầm 21 giờ đêm ngày 20/5 hàng trăm tấn cá diêu hồng, cá lăng, ... của các hộ dân nuôi cá bè trên sông sắp đến giai đoạn thu hoạch bất ngờ ngoi lên mặt nước thoi thóp rồi chết trắng trong thời gian ngắn. Mọi người phải gom cá vào bao bán giá rẻ cho thương lái làm phân bón.

Người dân vớt cá chết bán cho thương lái làm phân bón

Nhưng do số lượng cá chết nhiều quá thương lái mua không xuể nên một số vứt đi. Rất nhiều gia đình trắng tay, lâm cảnh nợ nần.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai cho biết, trong hôm nay, số lượng cá nuôi bè trên sông La Ngà tiếp tục chết. Qua thống kê sơ bộ, đến tối nay đã có 80 hộ nuôi thuộc hai xã Phú Ngọc và La Ngà khai báo hơn 1.500 tấn cá chết. Trong đó, xã Phú Ngọc có 43 hộ với 814 tấn, xã La Ngà có 37 hộ với 734 tấn. Hiện tượng cá chết xảy ra trên sông La Ngà đây không phải là lần đầu, tuy nhiên theo người dân, lần này được xem là nặng nề nhất.

Ngày 21/5, Chi cục Thủy sản cũng lấy 13 mẫu nước và bốn mẫu cá để phân tích tìm nguyên nhân.Theo lãnh đạo Chi cục thủy sản bước đầu có thể nhận định cá chết do biến động về môi trường. Số mẫu nước sẽ được gửi đến Trung tâm dịch vụ phân tích môi trường TP HCM để kiểm tra chỉ tiêu về môi trường. Còn mẫu cá sẽ được gửi đến Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để phân tích. 

Theo nhận định ban đầu cá chết do biến động môi trường

Cũng trong chiều cùng ngày (21/5), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai thị sát, phối hợp cùng các cơ quan ban ngành điều tra nguyên nhân cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà, đoạn qua huyện Định Quán.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)