Trang:

Các nước G7 ủng hộ lập trường của ASEAN về Biển Đông

Thứ sáu, 24/01/2020 | 03:05
Thứ sáu, 10/06/2018 | 16:11

Các nước G7 ủng hộ lập trường của ASEAN về Biển Đông

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh G7 ủng hộ lập trường chung của ASEAN về việc đảm bảo an toàn, tự do hàng hải ở Biển Đông.

- Việt Nam có thể trở thành nơi cung cấp thực phẩm lớn nhất thế giới? / Nhóm kĩ sư Việt ra mắt ứng dụng gọi xe công nghệ ABER

Trưa 9/6 theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng. Thủ tướng khẳng định Việt Nam ủng hộ nước chủ nhà Canada dành trọng tâm nội dung nghị sự của hội nghị năm nay vào chủ đề biển và đại dương, đồng thời hoan nghênh tinh thần hợp tác của các nước G7 để cùng tìm giải pháp thúc đẩy bảo vệ môi trường sinh thái biển và đại dương.

Thủ tướng đưa ra sáng kiến thành lập Diễn đàn Hợp tác Mở rộng giữa các nước G7 và các quốc gia ven biển về ứng phó biến đổi khí hậu, nước biển dâng và bảo vệ môi trường sinh thái biển nhằm thúc đẩy giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như chuyển giao công nghệ và huy động nguồn lực.

Thủ tướng hoan nghênh G7 ủng hộ lập trường ASEAN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng.

Thủ tướng nhấn mạnh cam kết của Việt Nam về thực hiện nghiêm túc cắt giảm phát khí thải theo Thỏa thuận COP 21, đề nghị các nước G7 và quốc tế tiếp tục hỗ trợ và tăng cường hợp tác với Việt Nam nhằm nâng cao năng lực giám sát và thích ứng với biến đổi khí hậu, chống nước biển dâng và xâm nhập mặn cũng như quản lý và sử dụng bền vững nguồn nước hạ lưu sông Me Kong.

Bên cạnh đó, trong bài phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nhấn mạnh chỉ có thể vươn tới mục tiêu đại dương xanh khi môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác được gìn giữ và lan tỏa trên các đại dương.

Cần tăng cường hợp tác bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không, giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS), tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý nhằm củng cố hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực cũng như trên thế giới.

Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng có sự tham gia của lãnh đạo 7 nước công nghiệp phát triển (Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Canada và Italy), Liên minh châu Âu (EU) và các khách mời gồm lãnh đạo Việt Nam, Indonesia, Lào, Bangladesh, Sri Lanka, Papua New Guinea và một số tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Hội nghị gồm hai phiên, tập trung thảo luận về cơ sở hạ tầng chất lượng cao, an ninh khu vực, thúc đẩy quyền phụ nữ, y tế, tăng cường hợp tác triển khai Chương trình nghị sự phát triển 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) và hợp tác với châu Phi.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)