Trang:

Chuẩn nước thải chăn nuôi ở mức người cũng có thể tắm được!

Thứ hai, 24/02/2020 | 02:19
Thứ hai, 11/06/2018 | 11:54

Chuẩn nước thải chăn nuôi ở mức người cũng có thể tắm được!

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Bộ Tài nguyên và Môi trường đang quy định chuẩn nước thải chăn nuôi ở mức người cũng có thể tắm được

- Thủ tướng khẳng định phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường / Cảnh báo về kinh tế Việt Nam trong những tháng còn lại của năm 2018

Chuẩn nước thải cao, nhưng chưa phù hợp

Góp về dự thảo Luật Chăn nuôi, ông Lê Quang Huy, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An khẳng định, chất thải chăn nuôi là nguồn nguyên liệu đầu vào, thay vì quan điểm coi đây là nguồn gây ô nhiễm.

"Chất thải chăn nuôi thực chất không phải là đối tượng gây ô nhiễm, mà nó phải là nguồn đầu vào để tiếp tục xử lý. Việc coi chất thải chăn nuôi như rác, nguồn gây ô nhiễm, tôi cho là cách nhìn nhận không hợp lý. Bởi lẽ, chất thải chăn nuôi còn có thể làm năng lượng, cho cá ăn,…" – ông Lê Quang Huy nói.

Bên cạnh đó, quy chuẩn cũng là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ. Luật Chăn nuôi đang trong quá trình soạn thảo nên phải kế thừa các quy chuẩn đã ban hành trước đó, như QCVN 08 (năm 2015) và QCVN 62 (năm 2016). Theo đại biểu này, quy chuẩn về nước thải cần có tính thực tiễn và không làm tốn thêm chi phí doanh nghiệp.

Chuẩn nước thải ở mức người có thể tắm được

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) Nguyễn Xuân Cường.

Trao đổi về chủ đề này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NNPTNT) Nguyễn Xuân Cường cho rằng, các quy chuẩn hiện nay đang tạo nên vướng mắc cho doanh nghiệp. Mặc dù Bộ NNPTNT quản lý về nông nghiệp, nhưng quy chuẩn kỹ thuật về nước thải chăn nuôi lại được ban hành bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trong đó, nhiều tiêu chuẩn được đặt ra cao đến mức không thể thực hiện được.

"Quy chuẩn 62 về nước thải chăn nuôi, do Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định, đã thiết lập một chuẩn rất cao, cao đến mức mà nước thải cho chăn nuôi nhưng người có thể "nhảy ùm xuống tắm được". "Trình độ kinh tế như nước ta thì chỉ nên đòi hòi vừa phải, nhưng các anh ấy lại tham chiếu ở những nước rất tiên tiến. Cần có sự phù hợp. Bởi nếu lấy tiêu chuẩn cao quá thì khi kiểm tra, ai cũng vi phạm, mặc dù trong thực tiễn thì không gây ảnh hưởng nhiều đến bên ngoài" – ông Nguyễn Xuân Cường phát biểu trong phiên thảo luận tại tổ về Luật Chăn nuôi.

Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ NNPTNT nên là cơ quan được giao nhiệm vụ ban hành quy chuẩn nước thải. Khi thải ra bên ngoài, doanh nghiệp cần xử lý nước thải đáp ứng tiêu chuẩn do Bộ này ban hành. 


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)