Trang:

Công viên 23/9 không hoạt động vì TP HCM chấm dứt cho thuê đất.

Thứ bảy, 18/01/2020 | 20:59
Thứ bảy, 28/07/2018 | 13:45

Công viên 23/9 không hoạt động vì TP HCM chấm dứt cho thuê đất.

Trước ngày 30/4/2019 Các hợp đồng cho thuê đất HCM không ghi rõ thời hạn hoàn trả thì phải di dời, nếu có thời hạn thì chấm dứt, không gia hạn thêm.

- Bia Huda nhưng đóng nắp bia Halida: Carlsberg Việt Nam lên tiếng / Phi công đánh nhau trên máy bay trở 150 hành khách vì lý do không ngờ

Ông Nguyễn Thành Phong Chủ tịch UBND TP HCM vừa yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất phải chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên 23/9 (quận 1).

hcm cham dut viec thue dat

Các hợp đồng cho thuê đất HCM không ghi rõ thời hạn hoàn trả thì phải di dời.

Hành động này được đưa ra nhằm lập lại trật tự ở Công viên 23/9 bởi đang có nhiều đơn vị quản lý chồng chéo, thiếu kiểm soát trong xây dựng, khai thác. Sở TNMT HCM được giao phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và các liên quan lên kế hoạch di dời từng công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe... trong công viên này. Sở Quy hoạch - Kiến trúc sớm hoàn thành quy hoạch chi tiết 1/500 khu vực Công viên 23/9 trước quý 3 năm nay. Nhất là tại khu B với các hoạt động mua sắm, ăn uống, dịch vụ... đã làm thay đổi công năng của công viên và gây ùn ứ giao thông.

Đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng ở công viên 23/9 nhưng trong hợp đồng không ghi rõ thời hạn hoàn trả thì phải di dời trước ngày 30/4/2019

vào 2016 thành phố giao cho một công ty lập quy hoạch tổng mặt bằng và phương án thiết kế kiến trúc công trình nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

Công viên này có diện tích hơn 9 ha, rộng 90 m và dài hơn 1.100 m, ở trung tâm quận 1, được giới hạn bởi Quảng trường Quách Thị Trang (vòng xoay chợ Bến Thành) và các đường Phạm Ngũ Lão, Lê Lai, Nguyễn Trãi.

Nhà hát được thiết kế với hai khán phòng có sức chứa 1.700 chỗ, hướng chính nhìn ra phía chợ Bến Thành với diện tích 1,2 ha (hơn 1/10 Công viên 23/9) giới hạn bởi các tuyến đường Tôn Thất Tùng, Lê Lai và Phạm Ngũ Lão. vào năm 2013, UBND TP HCM đã có chủ trương xây dựng nhà hát giao hưởng - nhạc - vũ kịch tại công viên này và giao các sở ngành bắt đầu thực hiện.

Thời gian sau, có dự án của nước ngoài chiếm gần hết diện tích của công viên 29/9, nhưng công ty này rút lui nên chính quyền HCM mới cho phép trồng cây xanh để giữ đất. Theo PGS.TS Nguyễn Trọng Hòa (nguyên Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM), Công viên 23/9 vốn không phải là một công viên cây xanh đúng nghĩa mà trước đây là ga xe lửa.

Dự án do một Công ty của Đức làm tư vấn thiết kế và dự kiến đưa vào hoạt động vào cuối năm 2015. Tuy nhiên, kế hoạch này gặp phải sự phản đối của nhiều chuyên gia và dự án xây dựng nhà hát giao hưởng bị "treo" đến hiện tại.

Công viên này từng được ra quy hoạch có 9 chức năng. Còn chức năng phụ là đầu mối giao thông (ga cho xe điện ngầm và trạm điều hành xe buýt), bãi đậu xe (tại các tầng hầm dưới công viên) và trung tâm thương mại - dịch vụ. Các chức năng chính là công viên cây xanh, khu sinh hoạt văn hóa, quảng trường có tượng đài kỷ niệm ngày kháng chiến Nam Bộ.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.15
  • Bán: 43.55

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)