Trang:

Cuốn sổ quyết định ‘số phận’ BS Lương ghi gì?

Thứ tư, 29/01/2020 | 12:39
Thứ tư, 21/05/2018 | 17:01

Cuốn sổ quyết định ‘số phận’ BS Lương ghi gì?

Diễn biến xét xử vụ án hình sự xảy ra tại BV đa khoa Hoà Bình khiến 9 bệnh nhân tử vong ngày càng hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ.

- Sự thật đôi nam nữ nghi bắt cóc trẻ em và bị vây đánh / 2 sếp lớn dầu khí cùng thôi chức bất ngờ cùng một ngày

Trong phiên tòa gần nhất tình tiết đáng chú ý có liên quan đến cuốn sổ họp giao ban cuối năm có phân công nhiệm vụ cho BS Hoàng Công Lương.

Đó là cuốn sổ ghi lại biên bản họp cuối năm của khoa Hồi sức tích cực (HSTC - gồm đơn nguyên thận nhân tạo và đơn nguyên hồi sức tích cực). Và nó được xem là chứng cứ quan trọng để xác định trách nhiệm của BS Lương. Cho nên trong suốt những ngày qua, nội dung xuyên suốt được xét hỏi liên quan đến cuốn sổ này nhiều nhất.

Bác sĩ Hoàng Công Lương trong phiên tòa xét xử

Theo lời khai trước tòa của nguyên Trưởng khoa HST Hoàng Đình Khiếu - Phó giám đốc BV thì trong cuộc họp cuối năm 2015, ông là người trực tiếp chủ trì, biên bản của cuộc họp đó do điều dưỡng trưởng Đinh Tiến Công ghi lại trong cuốn sổ họp của khoa.

Theo lời Ông Khiếu thì nội dung cuộc họp gồm 2 phần: Bình xét thi đua cuối năm và phân công nhiệm vụ, trong đó BS Hoàng Công Lương được phân công phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo sau khi đã học xong CKI, có trách nhiệm khám chữa bệnh, điều hành, đào tạo, phân phối công việc của khoa.  Và khẳng định sau đó có công bố trên các cuộc họp giao ban của khoa, tất cả nhân viên trong khoa đều biết về sự phân công này. Tuy nhiên ông thừa nhận, đây chỉ là phân công bằng miệng chứ không có văn bản cụ thể.

Ông Hoàng Đình Khiếu - Phó giám đốc BV đa khoa Hòa Bình

Về phía BS Lương anh nhiều lần khẳng định cuộc họp cuối năm 2015 chỉ bình xét thi đua, không có nội dung được giao quản lý, đào tạo. Điều dưỡng Đỗ Thị Điệp cũng cho biết chị chỉ có mặt phần bình xét đầu buổi họp. Sau này khi cơ quan điều tra đưa cho xem cuốn sổ giao ban mới biết có phần phân công công việc, tuy nhiên khi hỏi lại một số người trong khoa thì không có nội dung đó. BS Hoàng Công Tình, Phó khoa HSTC cũng khẳng định điều này.

Ngoài ra, điều dưỡng Nguyễn Thị Hậu khai thêm, cơ quan điều tra đưa cho xem sổ giao ban cuối năm, “bắt tôi phải nhận rằng BS Lương được phân công nhiệm vụ tại đơn nguyên chạy thận”. Anh Hữu là một điều dưỡng tham gia cuộc họp từ đầu đến cuối, khẳng định, trong cuộc họp cuối năm 2015, chỉ có nội dung bình xét viên chức cuối năm. Trong quá trình công tác, cũng không có ai nói về việc phân công nhiệm vụ cho BS Lương.

Năm 2016, BS Hoàng Công Tình là người chủ trì cuộc họp cuối năm ( do ông Khiếu đi vắng). Điều dưỡng trưởng Đinh Tiến Công tiếp tục ghi biên bản.Trả lời trước tòa, ông Công khẳng định trong biên bản cuối 2016 vẫn gồm 2 phần, ngoài đánh giá thi đua, phần cuối cùng về phân công nhiệm vụ có ghi giữ nguyên như 2016, tức BS Lương vẫn được giao phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo. Đồng thời khẳng định, bản thân không ghi thêm hay tẩy xoá, sửa chữa gì.

Tuy nhiên, khi đại diện VKS thẩm vấn, BS Hoàng Công Tình đề nghị được xem lại vật chứng. Và LS Ngô Thị Thu Hằng (bào chữa cho BS Lương) nhiều lần hỏi “ông có cam kết chịu trách nhiệm về những nội dung đã ghi chép trong 2 biên bản cuối năm 2015 và cuối năm 2016 không?”, ông Công từ chối trả lời, sau nhiều giây suy nghĩ vẫn chỉ khẳng định mình là người tổng hợp nội dung.

BS Tình khẳng định, chữ ký cuối biên bản là của ông, tuy nhiên dòng nội dung về phân công nhiệm vụ không đúng trong cuộc họp cuối năm 2016 chỉ có phần bình xét cán bộ. Và nói thêm "Lúc tôi ký không có dòng này. Tôi đã trình bày với cơ quan điều tra rất nhiều lần”

Đại diện VKS hỏi “Về nguyên tắc phải ký ngay sát, tại sao ông lại để khoảng trống thế này?”. BS Tình đáp: Hôm đó chưa bình xét đủ, mới được 1/3 số lượng cán bộ nên để cách để bình xét những ngày tiếp theo.

Phiên tòa tiếp theo vẫn sẽ tiếp tục phần xét hỏi.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)