Trang:

Đại biểu HĐND TPHCM "hẹn gặp riêng" cử tri Thủ Thiêm

Thứ sáu, 24/01/2020 | 01:12
Thứ sáu, 26/07/2018 | 21:19

Đại biểu HĐND TPHCM "hẹn gặp riêng" cử tri Thủ Thiêm

Ngày 26/7 này là thời hạn cuối cùng tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 của HĐND. Thứ 6 tuần trước đã gửi thông báo lịch tiếp xúc cử tri.

- Ngoạn mục đảo chiều chiến tranh thương mại giữa Mỹ và EU / Mỹ chuẩn bị dự luật trừng phạt mới nhằm vào Nga

Chiều 26/7, tổ đại biểu HĐND TPHCM có buổi tiếp xúc cử tri quận 2. Tổ đại biểu gồm: ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; ông Nguyễn Hồng Hà, Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP; bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận 2.

Theo kế hoạch, 14h buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND TP diễn ra, tuy nhiên lúc này chỉ có một mình ông Nguyễn Hồng Hà ngồi bàn đại biểu. Một số người dân không đồng ý để buổi tiếp xúc diễn ra.

Ông Nguyễn Hồng Hà lý giải sự vắng mặt của 2 đại biểu trong tổ. Theo đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Hương mới sinh em bé hồi đầu tháng, còn ông Nguyễn Văn Hiếu được Thành ủy giao nhiệm vụ tham gia đoàn cứu trợ lũ lụt ở miền Trung.

Theo ông Hà, ngày 26/7 là thời hạn cuối cùng tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả kỳ họp thứ 9 của HĐND TPHCM khóa IX. Thứ 6 tuần trước đã gửi thông báo lịch tiếp xúc cử tri diễn ra vào chiều 26/7. Tuy nhiên, đến ngày thứ ba (24/7) thì ông Nguyễn Văn Hiếu thông tin sẽ đi công tác miền Trung.

Trong khi đó, sau buổi tiếp xúc này ông Hà cũng đi công tác 2 tuần nên nếu hoãn sẽ rất khó sắp xếp. “Tôi và anh Hiếu đã bàn với nhau và thống nhất tiếp xúc cử tri quận 2 theo kế hoạch chứ không hoãn”, ông Hà giải thích.

HĐND Thành phố hẹn gặp cử tri Thủ Thiêm

Tuy nhiên, một số cử tri Thủ Thiêm không đồng ý và đề nghị dời lại buổi tiếp xúc cử tri.

Song không phải cử tri nào cũng muốn hoãn buổi tiếp xúc với đại biểu, vì ngoài vấn đề liên quan đến dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm thì còn rất nhiều vấn đề an sinh xã hội, an ninh trật tự… trên địa bàn.

Nhiều cử tri liên quan dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm ra về và sẽ tiếp xúc với đại biểu trong một buổi khác

Sau thời gian lấy ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Hồng Hà cho biết tổ đại biểu sẽ tiếp xúc với người dân liên quan đến dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm vào một buổi khác (sau ngày 13/8) sau khi ông đi công tác về. Những người dân Thủ Thiêm đồng ý và ra về.

Đến 15h, buổi tiếp xúc cử tri mới tiếp tục.

Tại đây, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND quận 2 cho biết, Thanh tra Chính phủ vẫn đang tiếp tục làm việc về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm chứ không phải trì hoãn thông tin cho người dân.

Bên cạnh đó, ông Khiết thông tin thêm, trong số 106 hộ sống tạm cư thì chính quyền quận 2 đã tiếp xúc với 83 hộ để vận động chuyển lên chung cư tái định cư theo chủ trương của thành phố trong khi chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Trong đó, 44 hộ đồng ý chuyển lên, còn 39 hộ chưa đồng ý. Những hộ dân này đòi diện tích phải hơn 17m2/người, vượt quá thẩm quyền của quận.

Theo ông Khiết, một số hộ không đồng ý lên chung cư tái định cư, kiên quyết chờ kết luận thanh tra.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)