Trang:

Dưa hấu bán giá 1.000 đồng mỗi kg nhưng không ai mua

Chủ nhật, 17/11/2019 | 17:02
Chủ nhật, 08/05/2018 | 22:04

Dưa hấu bán giá 1.000 đồng mỗi kg nhưng không ai mua

Hàng nghìn tấn dưa hấu của nông dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam) chín ứ đọng ngoài đồng đến thời kỳ thu hoạch. Mặc dù nông dân chỉ bán giá 1.000 đồng mỗi kg nhưng vẫn không có người mua.

- Cô Giáo Chửi Học Viên Là “Con Lợn” Chỉ Có Mỗi Bằng Cấp Kế Toán / Hãi hùng trước lời khai man rợ của đối tượng giết người vì hiếp dâm không thành ở Cao Bằng

Dưa chín nhiều quả nứt nẻ ngoài đồng

Được mùa nhưng lại buồn đó là tình trạng xảy ra với tất cả nông dân trồng dưa hấu ở Quảng Nam. Năm nay thời tiết thuận lợi, nên ruộng dưa đạt năng suất cao: 2 tấn một sào. Tong đó gia đình anh Nguyễn Văn Khánh (xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) cũng có 3 sào dưa hấu trĩu quả. 

Dưa được mùa nhưng gia đình anh phải méo mặt vì quả chín nứt nẻ bị bỏ lăn lóc ngoài đồng, ứ đọng mà không có người mua mặc dù anh Khánh đã liên hệ nhiều thương lái.

Một hộ khác ở xã Tam An là bà Nguyễn Thị Phương cũng trồng 5 sào dưa ước tính thu hoạch được 8 tấn. Chi phí đầu cho hết khoảng 15 triệu đồng cho phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống,... chưa kể công chăm bón. Giá dưa giao cho thương lái 1.000 đồng mỗi kg mà vẫn không có ai bỏ để thu lại phần nào khoản chi phí đã bỏ ra.

Hàng nghìn tấn dưa hấu đang chờ được giải cứu

Một nhóm các bạn trẻ ở Hà Nội gọi điện cho bà Phương để đặt mua loại dưa có trọng lượng mỗi quả lớn, giá 3.000 đồng một kg  đưa đi bán giúp. Bà đã huy động cả nhà thu hoạch để mong vớt vát lại được chút tiền đã bỏ ra. 

Tuy nhiên theo anh Phan Văn Hải (nông dân xã Tam Phước) thì nếu bán giá 3.000 đồng một kg thì cũng chỉ hòa vốn.

fKhông may mắn như nhà bà Phương hàng chục gia đình khác ở xã Tam Phước, thị trấn Phú Thịnh phải tự gánh dưa đi bán lẻ khi thương lái không thu mua. Có người thuê xe tải chở dưa lên các huyện miền núi Nam Trà My, Bắc Trà My.

Theo Ông Võ Thanh Anh - Trưởng phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện Phú Ninh cho biết, toàn huyện canh tác gần 500 ha dưa hấu ước tính có khoảng 2.000 tấn dưa chín đến thời kỳ thu hoạch chờ được "giải cứu". Đây chính là nơi trồng nhiều dưa dấu nhất tỉnh Quảng Nam.  

Đầu vụ đã có một số thương lái thu mua 2/3 diện tích  với giá 6.000 đồng mỗi kg xuất qua Trung Quốc, sau đó thương lái ngừng thu mua gây nên dưa bị ứ đọng.

Cũng theo lời ông Anh "Hiện nay thương lái bắt đầu thu mua trở lại, tốc độ tiêu thụ sẽ nhanh hơn". Hi vọng người dân Quảng Nam sẽ không còn cảnh lo lắng khi dưa hấu được mùa nữa.


Giá vàng SJC

  • Mua: 41.24
  • Bán: 41.52

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,140
  • Bán: 23,260

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)