Trang:

Hai hãng hàng không Việt Nam đồng loạt tăng phí dịch vụ

Thứ bảy, 18/01/2020 | 08:47
Thứ bảy, 07/06/2018 | 18:14

Hai hãng hàng không Việt Nam đồng loạt tăng phí dịch vụ

Việc hai hãng hàng không đồng loạt tăng phí dịch vụ ngay trước mùa cao điểm du lịch được cho là điều chỉnh nhỏ nhưng đã gây bị động cho không ít người.

- Ông Trump sẽ gặp ông Kim Jong Un tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore. / Ngân hàng chịu án phạt lớn nhất lịch sử nước Úc vì rửa tiền.

Bắt đầu từ ngày 1/4, Vietnam Airline tính giá vé dành cho trẻ em bằng 90% vé người lớn, thay vì 75% như trước. Còn Vietjet Air tăng phí dịch vụ đổi tên, đổi hành trình, chọn chỗ ngồi, mức tăng thêm 20.000- 170.000 đồng.

Hai hãng hàng không Việt Nam tăng phí dịch vụ

Vietnam Airlines và Vietjet Air đồng loạt tăng phí dịch vụ

Cụ thể, mức giá 90% vé người lớn được Vietnam Airlines áp dụng với trẻ từ 2 đến 12 tuổi. Với trẻ dưới hai tuổi, mức giá giữ nguyên, bằng 10% giá vé của người lớn.

Còn đối với Vietjet Air thì áp dụng tăng phí dịch vụ như sau:

- Tăng phí đổi tên từ 352.000 đồng lên 495.000 đồng với đường bay nội địa và từ 630.000 lên 800.000 đồng mỗi chiều đối với đường bay quốc tế.

- Phí đổi ngày bay quốc nội cũng tăng từ 352.000 lên 374.000 đồng, phí đổi ngày bay quốc tế từ 670.000 lên 800.000 đồng mỗi chiều và cộng thêm chênh lệch giá vé.

- Mức phí dịch vụ chọn trước chỗ ngồi của Vietjet cũng tăng từ 30.000 đến 60.000 đồng, tùy theo từng loại chỗ.

Giải thích cho vấn đề này, đại diện Vietnam Airlines cho rằng: "Thực tế, đây chỉ là một điều chỉnh nhỏ theo đúng thị trường. Hãng cũng vẫn sẽ có các chương trình bay giá rẻ, ưu đãi. Nếu khách hàng có kế hoạch đi lại sớm, tùy từng thời điểm và kế hoạch kinh doanh, chúng tôi vẫn luôn có những chương trình ưu đãi theo mùa”. Còn phía đại diện Vietjet Air thì cho biết, những thay đổi nằm ở các dịch vụ phát sinh và là phí không bắt buộc.

Hai hãng hàng không Việt Nam tăng phí dịch vụ

Phí dịch vụ hành khách tại cảng hàng không nhóm A cũng tăng từ ngày 1/4

Cùng với đó, phí dịch vụ hành khách tại cảng hàng không cũng tăng từ ngày 1/4. Chi tiết, bay nội địa tại các cảng hàng không nhóm A (Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cát Bi, Vinh, Cần Thơ, Phú Quốc, Liên Khương, Phú Bài, Buôn Ma Thuột) sẽ phải trả 85.000 đồng thay vì 80.000 đồng như trước kia. Với các cảng hàng không còn lại vẫn được giữ nguyên.

Giá dịch vụ bảo đảm an ninh hàng không với khách bay quốc nội cũng tăng từ 13.636 đồng lên 18.181 đồng mỗi khách.

Đại diện một công ty du lịch ở TP HCM cho biết, việc thay đổi này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá tour du lịch sắp tới bởi giá vé máy bay chiếm phần lớn trong chi phí tour. Trong trường hợp này các doanh nghiệp sẽ phải tính toán kỹ để cắt giảm chi phí nhằm giữ giá tour hợp lý.

Việc hai hãng hàng không điều chỉnh đồng loạt tăng phí dịch vụ ngay trước khi thị trường bước vào mùa cao điểm khiến cả người dùng lẫn các hãng lữ hành bị động.

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.10
  • Bán: 43.50

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)