Trang:

“Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” hoạt động lén lút ở Huế

Thứ bảy, 22/02/2020 | 15:08
Thứ bảy, 12/05/2018 | 15:41

“Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” hoạt động lén lút ở Huế

Trong những ngày qua dư luận hết sức quan tâm đến những thông tin hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa trời" đã có mặt lôi kéo người dân vào tham gia khắp cả nước trong có TP Huế.

- Đến Nhà Của Con Gái Tướng Công An Tại Hà Tĩnh Để Cướp / Những nhà hàng thác loạn ở TPHCM sẽ bị khởi tố

Theo thông tin từ công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) ngày 11/5 đơn vị đã mời một số đối tượng để làm rõ hành vi lôi kéo, tuyên truyền cho nhiều người dân ở địa phương tham gia vào “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”.

Hội thánh đức chúa trời mẹ đã lan rộng khắp cả nước

Từ đầu năm 2018 ở TP Huế đã xuất hiện một số đối tượng tự xưng là “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” hoạt động tuyên truyền đạo trái phép gây mất ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Sau thời gian theo dõi, Công an TP Huế phát hiện 2 đối tượng nữ đang có hành vi tuyên truyền đạo trái pháp luật tại phòng P.401 chung cư Hương Sơ (phường Hương Sơ, TP Huế) là Nguyễn Thị Hường (50 tuổi, trú huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) và Trần Thị Hường (23 tuổi, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Theo lời khai của 2 đối tượng tại cơ quan công an, từ tháng 5/2017 họ đã vào TP Huế kiếm việc làm và thuê phòng P.401 chung cư Hương Sơ nhằm lôi kéo một số quần chúng tập trung sinh hoạt theo “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” và truyền đạo trái phép. 

Dựa trên lời khai của 2 đối tượng công an TP Huế đã tiếp tục mở rộng điều ra phát hiện thêm 4 điểm nhóm khác với gần 40 quần chúng đang tham gia hoạt động theo hội này ở phường An Đông, An Tây, Vĩnh Ninh, Phú Hậu (TP Huế) do 3 đối tượng cầm đầu là: Nguyễn Đình Hoàng (28 tuổi, trú thị xã Hương Thủy); Lê Nghĩa Sự (37 tuổi, trú TP Huế); Mai Thị Quỳnh (24 tuổi, trú TP Huế). Khám xét bên trong các tụ điểm công an thu giữ nhiều tài liệu, phương tiện phục vụ cho việc tuyên truyền đạo.

Tài liệu mà công an TP Huế thu được

Trong số các đối tượng đáng chú ý là Mai Thị Quỳnh dù trẻ tuổi nhưng đã cầm đầu điểm nhóm với nhiều quần chúng sinh hoạt "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ". Theo lời trung tá Trần Hồng Việt, Đội trưởng Đội An ninh, Công an TP Huế phương cách hoạt động của các đối tượng tham gia vào "Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” là tìm đến các địa phương thuê nhà trọ, nhà nghỉ bình dân và giả tạo ra công việc như bán hàng online, làm từ thiện, đang kiếm việc làm… để tuyên truyền, thuyết phục những người nhẹ dạ cả tin đi theo Hội như phụ nữ, sinh viên...

Tất cả những người tham gia vào “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” phải đóng góp số tiền bằng 1/10 thu nhập cá nhân hàng tháng. Rất nhiều trường hợp vì cuồng tín đã bỏ bê gia đình, công việc, học tập, thậm chí đập phá bàn thờ tổ tiên... ảnh hưởng nghiêm trọng đến đạo đức xã hội.

Công an TP Huế đang tiếp tụcđiều tra làm rõ các đối tượng cầm đầu để có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.60
  • Bán: 46.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)