Trang:

Khi phỏng vấn thôi viêc, đây là 6 câu hỏi quan trọng cho nhà tuyển dụng

Thứ tư, 19/02/2020 | 16:35
Thứ tư, 20/07/2018 | 12:27

Khi phỏng vấn thôi viêc, đây là 6 câu hỏi quan trọng cho nhà tuyển dụng

Trước khi chuẩn bị tìm người thay thế, nhà tuyển dụng nên dành thời gian để có một buổi trao đổi với nhân viên trước khi họ ra đi.

- TP Hà Nội nằm trong top 5 TP có nhu cầu và nguồn lao động dồi dào nhất / Nhà bán lẻ truyền thống ở Việt Nam đối mặt không ít khó khăn

phong van thoi viec

Hãy bắt đầu từ thái độ thấu hiểu kết hợp 6 câu hỏi dưới đây, bạn sẽ có được những thông tin phản hồi quý giá từ nhân viên.

2. Điều gì quan trọng nhất khiến Anh/Em nhận lời mời làm việc ở đó?

Nếu nhân viên trả lời rằng vì các cơ hội phát triển sự nghiệp ở đó, đã đến lúc bạn nên có một chiến lược rõ ràng hơn về con đường thăng tiến cho các nhân viên tại công ty mình. Bời vì câu hỏi này giúp bạn so sánh những điểm mạnh/lợi thế tuyển dụng của công ty mình so với tổ chức khác.

3. Công ty có trang bị đủ điều kiện để Anh/Em làm việc tốt nhất khả năng không?

Hãy chuẩn bị cho những phàn nàn về điều kiện vật chất, kỹ thuật, văn phòng phẩm,…để từ đó tìm phương án cải thiện hoặc ít nhất giảm bớt những yếu tố phụ nhưng có thể tránh. Câu hỏi này giúp bạn biết làm thế nào để giữ chân người sẽ thay thế vị trí này.

1. Điều gì đã khiến Anh/Em bắt đầu tìm kiếm (tiếp nhận) cơ hội việc làm mới?

Không phải ai cũng sẵn sàng nói ra điều thầm kín này, vì vậy cách hỏi khéo léo và thông minh sẽ giúp tiết lộ nhiều thông tin. Đó có thể là nguyên nhân gốc rễ khiến nhân viên không còn gắn kết với tổ chức và bắt đầu tìm kiếm môi trường mới.

4. Anh/Em mô tả văn hóa của công ty chúng ta như thế nào?

Bằng cách theo dõi các câu trả lời, bạn nhận diện được đâu là cảm nhận thực sự của nhân viên về văn hóa mà tổ chức xây dựng, cũng như loại bỏ được những trường hợp do nhân viên quá nhạy cảm hoặc có suy nghĩ tiêu cực. Văn hóa làm việc hay môi trường tổ chức là yếu tố quan trọng tạo sự gắn kết giữa nhân viên với tổ chức. Đừng quên câu hỏi này trong phỏng vấn thôi việc với bất kỳ nhân viên nào.

6. Nếu Anh/Em có thể thay đổi một điều gì đó ở công việc hay công ty chúng ta, Anh/Em sẽ thay đổi điều gì?

Bạn sẽ nhận được rất nhiều thông tin quý giá từ đây. Cách hỏi lời khuyên giúp nhân viên cảm thấy mình được đánh giá cao và công ty quan tâm đến ý kiến của họ.  Câu hỏi này tiếp sức cho câu hỏi 1 với mục đích tiết lộ lý do lớn nhất thực sự khiến nhân viên ra đi. Tâm lý này khiến họ dễ dàng chia sẻ chân thành và sâu sắc hơn.

5. Anh/Em sẽ giới thiệu (đề xuất) cơ hội nghề nghiệp tại công ty với bạn bè chứ? Vì sao?

Nếu câu hỏi 2 tiết lộ điểm mạnh của các tổ chức khác thì câu hỏi này giúp bạn xác định được đâu là yếu tố thu hút và giữ chân nhân viên của công ty mình. Đơn giản vì họ không thấy được lợi ích từ đó, hoặc họ chưa hiểu được chúng. Lúc này, bạn cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân thực sự vấn đề để cải thiện chúng. Có nhiều lý do khiến những chính sách quyền lợi mà công ty đang nỗ lực xây dựng không tạo được sự hứng thú và quan tâm của nhân viên.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.70
  • Bán: 45.05

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)