Trang:

Lái tàu SE19 kêu cứu khi gặp nạn, nhân viên đường sắt bất lực.

Thứ hai, 24/02/2020 | 15:56
Thứ hai, 26/05/2018 | 16:18

Lái tàu SE19 kêu cứu khi gặp nạn, nhân viên đường sắt bất lực.

Lái tàu SE19 kêu cứu yếu ớt trong tuyệt vọng, sau cú tông xe tải và lộn nhiều vòng. Nhưng lực lượng cứu hộ không thể nhanh chóng đưa lái tàu SE19 ra ngoài.

- Hà Nội lại xảy ra cháy chung cư 23 tầng / Khai quật tử thi nữ kế toán chết 6 năm vì nghi ngờ bất thường

Sau tai nạn thảm khóc vào lúc 20h10 ngày 23/5/2018 ở xã Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) của đoàn tàu SE19 chở 407 hành khách đi từ Hà Nội dự kiến đến ga cuối Đà Nẵng. Nhiều hành khách và người chứng kiến cảnh tượng đó vẫn chưa hết kinh hoàng và ám ảnh. Đặc biệt là tiếng của lái tàu SE19 kêu cứu.

Lái tàu SE19 kêu cứu trong tuyệt vọng.

Khi đồng hồ chỉ điểm 0h30, hành khách phần lớn ngủ say, một số từ các toa khách tới toa căng tin ở đầu tàu ăn đêm. Lúc này đoàn tàu SE19 vượt qua khúc cua ở khu gian Khoa Trường - Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa), khi đến gác chắn giao với đường ngang dẫn vào mỏ sét xã Trường Lâm.

Đột nhiên một âm thanh như những quả bom nổ vang lên, chiếc xe lửa nghiêng, 6 toa đầu, bao gồm cả 4 toa chở khách văng khỏi đường ray, bị đảo ngược. Hành khách đẩy sang một bên, nằm trên nhau, la hét hoảng loạn. Một số người ra khỏi toa xe, rơi xuống mương.

Lái tàu SE19 kêu cứu

Lực lượng tham cứu hộ lái tàu SE19 gặp nạn

 

Động cơ nặng vài chục tấn ra đứt rời khỏi đoàn tàu, lật vài vòng xuống bên rãnh. "Có một giọng nói yếu ớt phát ra từ sâu trong buồng lái (lái tàu SE19 kêu cứu), máu chảy xuống, nhưng không có cách nào để cứu ra được," một nhân viên đường sắt, người đầu tiên tiếp cận hiện trường kể lại.

Giải cứu lái tàu SE19 như thế nào?

Theo trung tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó phòng Cảnh sát PCCC số 2. Lực lượng cứu hộ và 30 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 phải dùng máy cắt sắt thép đầu máy.

Do hai lái tàu SE19 mắc kẹt trong cabin, bị thương nặng. Mặt khác, đầu tàu nằm sâu dưới mương đầy bùn đất, việc tiếp cận rất khó khăn. Lo ngại dầu tràn bị bén lửa, cảnh sát phải vừa khoan cắt vừa phun bọt chống cháy. Việc cứu hộ được tiến hành khẩn trương, song phải thận trọng vì có thể gây cháy nổ, hậu quả sẽ nặng nề hơn.

Đến 7h15 ngày 24/5, sau hơn 6 tiếng gặp nạn. Hai thi thể lái tàu SE19 được đưa ra khỏi trong tình trạng không nguyên vẹn. "Chúng tôi lấy làm tiếc vì không kịp cứu sống nạn nhân do họ mắc kẹt quá sâu", trung tá Dũng nói.

Đoàn tàu SE19 có 407 khách thì khoảng 300 là gia đình cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần Xây dựng và Công nghiệp NSN (Gia Lâm, Hà Nội). Tất cả đều trong tình trạng rất tệ, người bị thương, người hoảng loạn, người thì chưa nhận thức được chuyện gì vừa mới xảy ra.

Lái tàu SE19 kêu cứu

Mô phỏng tai nạn tàu SE19 và xe tải

Trực tiếp tham gia giải cứu, bác sĩ Phạm Ngọc Tuấn (Phòng khám tổng hợp Tuấn Linh) cho biết hiện trường rất hỗn loạn. "Người bị thương nằm rải rác, máu vương vãi khắp nơi, trong đó người lái xe tải bất tỉnh gần đường ray, cơ thể cháy đen", bác sĩ Tuấn nói. Nhiều năm đi cấp cứu, anh Tuấn chưa bao giờ chứng kiến ​​một cảnh tượng khủng khiếp như vậy.

Cho đến nay cơ quan Công an đã tạm giữ hai nhân viên gác chắn do nghi ngờ họ không kéo barie khi đoàn tàu sắp đến, để xe tải băng qua đường ray. Cũng trong thông báo chính thức của cơ quan chức năng thì 2 lái tàu SE19 tử vong, 9 hành khách và lái xe tải bị thương nặng, đang được cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa và Nghệ An. Trong đó ba người bị thương rất nặng được đưa ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

DanhBaViecLam.vn

 

 


Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)