Trang:

Một cá nhân có thu nhập gần 17 tỷ đồng từ Google bị truy thu thuế

Thứ tư, 22/01/2020 | 05:51
Thứ tư, 07/08/2018 | 09:46

Một cá nhân có thu nhập gần 17 tỷ đồng từ Google bị truy thu thuế

Trong khoảng thời gian từ 2014-2017 cá nhân này thu nhập từ Google với số tiền khoảng 727.000 USD (khoảng 17 tỉ đồng), nhưng đã không nộp thuế.

- Đình chỉ nhân viên bưu điện ném bưu phẩm như 'ném rác' / Hợp tác Việt Nam - Singapore ngày càng gắn kết, bền chặt

Báo Dân trí thông tin, theo văn bản từ Cục thuế TPHCM, trong khoảng thời gian từ 2014-2017 cá nhân này thu nhập từ Google với số tiền khoảng 727.000 USD (khoảng 17 tỉ đồng), nhưng đã không nộp thuế theo quy định.

Trong trường hợp người này có mặt tại địa phương sẽ gửi thông báo đến làm việc, còn không có ở nhà sẽ chuyển đến người thân để chuyển cho người này.Cơ quan thuế TPHCM đã nhiều lần gửi giấy mời lên làm việc nhưng người này không còn ở địa chỉ tạm trú nên Cục thuế TPHCM đã gửi thông tin cho Cục thuế tỉnh Quảng Nam – nơi người này có hộ khẩu để tiếp tục xử lý.

Trước đó tại TPHCM, một người viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên mạng xã hội Facebook, Google, YouTube... và đã chạy quảng cáo trên các chương trình này và được trả hơn 41 tỷ đồng trong hai năm 2016-2017 nhưng không kê khai và nộp thuế.

Một cá nhân có thu nhập gần 17 tỷ đồng từ Google bị truy thu thuế

Cục thuế TPHCM quyết định truy thu và phạt 4,1 tỷ đồng, trong đó gần 3 tỷ là tiền truy thu, còn lại là tiền phạt và chậm nộp.

Những cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh.

Cơ quan thuế TP HCM cho biết, không chỉ có 1-2 cá nhân nhận vài chục tỷ đồng từ Facebook, Google, YouTube... mà con số còn lớn hơn nhiều. Chỉ qua rà soát tại 4 ngân hàng đã phát hiện có tới hơn 500 tỷ đồng được các tổ chức trên chuyển trả cho hàng nghìn cá nhân tại Việt Nam.

Điều này cũng có nghĩa không chỉ có cá nhân, doanh nghiệp trong nước trả tiền quảng cáo cho Facebook, Google, YouTube... mà tổ chức này cũng trả số tiền rất lớn cho các cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.40
  • Bán: 43.85

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,070
  • Bán: 23,240

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)