Trang:

Mua sắm trực tuyến đang là hình thức được đa số người Việt lựa chọn

Thứ năm, 14/11/2019 | 23:41
Thứ năm, 16/07/2018 | 01:09

Mua sắm trực tuyến đang là hình thức được đa số người Việt lựa chọn

Việt Nam là một đất nước có dân số trẻ với tỷ lệ dân số vàng. Làm việc và mua sắm là hoạt động nổi trội diễn ra thường ngày và càng tăng tiến.

- Đa số người Việt dùng smartphone nhưng chỉ sử dụng các ứng dụng cơ bản / Người Việt trao đổi thông tin cá nhân chỉ để được nhận quà

Chi tiêu tiêu dùng Việt Nam bùng nổ khi nền kinh tế tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, người tiêu dùng Việt Nam nổi tiếng là nhạy cảm về giá, điều này tạo thêm thách thức trong việc xác định giá và phí vận chuyển. Huỳnh Mai, một cô gái 25 tuổi và đang làm việc cho một công ty quảng cáo ở Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những người mua sắm trực tuyến mới mà các nhà bán lẻ nhắm tới. Mai đã dùng thẻ Visa để thanh toán thay vì trả tiền mặt khi giao hàng. Cô thường mua hàng qua kênh trực tuyến Lazada, từ mỹ phẩm, quần áo, đồ gia dụng cho đến chiếc máy giặt Electrolux. Cô mua sách trên Tiki, và bị cuốn hút bởi những tin đồn rằng Amazon có thể đến Việt Nam. Mai thỉnh thoảng cũng mua hàng từ trang web của Mỹ thông qua một người bạn sống ở đó, và trả thêm tiền cần thiết để chuyển hàng về Việt Nam. Mai nói: "Nếu Amazon đến đây, đó là một điều thực sự tuyệt vời. Nhưng thách thức sẽ là giá của các sản phẩm: Tôi nghĩ rằng nếu họ muốn thu hút khách hàng Việt Nam, họ phải đưa ra mức giá tốt nhất”.

Trở ngại lớn nhất đối với hình thức mua sắm trực tuyến của người Việt đó là vấn đề giá cả

Trở ngại lớn nhất đối với hình thức mua sắm trực tuyến của người Việt đó là vấn đề giá cả

Các công ty thương mại điện tử cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các cửa hàng mua sắm vật lý (bricks-and-mortar), vốn đang được hưởng đầu tư và doanh thu tăng lên trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng bền vững, khi GDP tăng hơn 7% mỗi năm.

Tuy nhiên, theo các công ty thương mại điện tử, Việt Nam đặt ra một thách thức đặc biệt cho thị trường giao hàng do đường xá xuống cấp, tắc nghẽn giao thông và khoảng cách địa lý lớn - hai thành phố lớn nhất là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cách nhau hơn 1.600km.

Thương mại điện tử chậm cất cánh ở Đông Nam Á so với ở Trung Quốc do những khó khăn về hậu cần. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trực tuyến đang bùng nổ: Bain, một công ty tư vấn, gần đây ước tính rằng khu vực này có 200 triệu người tiêu dùng kỹ thuật số (trong tổng 405 triệu người trưởng thành) - những người đã mua hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến. Việt Nam có 35 triệu người trong số đó. Dân số trẻ giúp Việt Nam nằm trong số những nước có lượng người sử dụng thiết bị di động nhiều nhất trong khu vực, trong khi người tiêu dùng ở đây dành nhiều thời gian cho việc truy cập mạng trực tuyến hơn hầu hết các nước láng giềng. Nielsen, công ty nghiên cứu thị trường, ước tính rằng người Việt Nam dành gần 25 giờ để truy cập mạng trực tuyến mỗi tuần, ngang bằng với hoặc chỉ sau Singapore và Philippines.


Giá vàng SJC

  • Mua: 41.24
  • Bán: 41.50

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,140
  • Bán: 23,260

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)