Trang:

Nhà bán lẻ truyền thống ở Việt Nam đối mặt không ít khó khăn

Thứ năm, 20/02/2020 | 16:16
Thứ năm, 19/07/2018 | 18:33

Nhà bán lẻ truyền thống ở Việt Nam đối mặt không ít khó khăn

Trong những năm gần đây, nhiều nhà bán lẻ truyền thống Việt Nam gặp khó khi lượng người đến mua hàng giảm và lo lắng về sự cạnh tranh với các nhà bán lẻ khác

- Doanh nghiệp phải thay đổi như thế nào trong kỷ nguyên số? / Thủ Đô Hà Nội Bắt Đầu Cưỡng chế Giải Tỏa Căn Hộ Chung Cư 93 Láng Hạ

Ở Việt Nam, nhà bán lẻ truyền thống thường là các chủ kinh doanh ở chợ và cửa hàng tạp hóa. Theo khảo sát mới đây của Nielsen Việt Nam cho thấy kênh bán lẻ truyền thống vẫn đóng góp khoảng 83% tổng doanh thu ở Việt Nam nhưng mức độ tự tin của họ vào tình trạng kinh doanh đang giảm trong 2 năm qua.

Nhà bán lẻ truyền thống ở Việt Nam

Nhà bán lẻ truyền thống ở Việt Nam thể hiện sự lo ngại về sức mua của người tiêu dùng

Chi tiết khảo sát như sau: có 45% nhà bán lẻ truyền thống ở Việt Nam thể hiện sự lo ngại về sức mua của người tiêu dùng, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2017. Tiếp đến, có 28% nhà bán lẻ lo ngại về số lượng người đến mua hàng giảm và 14% lo lắng về sự cạnh tranh với các nhà bán lẻ khác.

Nguyên nhân chính xuất phát từ việc các kênh bán lẻ của nước ngoài đang đổ dồn vào Việt Nam với quy mô ngày càng rầm rộ. Mặt khác, các chuỗi siêu thị trong nước cũng đang thay đổi cách thức tiếp cận khách hàng ngày một hiện đại hơn.

Nhà bán lẻ truyền thống ở Việt Nam

Người tiêu dùng đang chuyển dần sang mua sắm ở cửa hàng tiện ích, siêu thị mini hay siêu thị

Cũng trong khảo sát của Nielsen, có tới 70% lo ngại người tiêu dùng đang chuyển dần sang mua sắm ở cửa hàng tiện ích, siêu thị mini hay siêu thị. Điều này cho thấy các nhà bán lẻ truyền thống ở Việt Nam đang cảm thấy rất khó khăn và lo ngại về sự thay đổi mua sắm của người tiêu dùng.

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.65
  • Bán: 45

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)