Trang:

Nhiều tỉnh đối mặt với lũ lụt lịch sử, đã có tới 10 người chết

Thứ bảy, 22/02/2020 | 05:45
Thứ bảy, 21/07/2018 | 23:28

Nhiều tỉnh đối mặt với lũ lụt lịch sử, đã có tới 10 người chết

Một vùng xoáy thấp đang dịch chuyển về phía vịnh Bắc Bộ, khả năng ngày mai mạnh dần lên thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa rất lớn. 

- Hệ thống siêu thị Con Cưng cắt nhãn cũ thay tem made in ThaiLan / Người lao động thích ứng kỹ năng làm việc thời công nghệ 4.0

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp, đêm 20/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa. Riêng Sơn La, Hòa Bình và đồng bằng Bắc Bộ có mưa rất to, có nơi trên 100 mm như: Sơn Tây, Hà Đông, Ba Vì (Hà Nội) từ 120 đến 170 mm; Minh Đài (Phú Thọ) 270 mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 110 mm.

Chuyên gia khí tượang cho biết, nếu khả năng này xảy ra, sẽ có mưa rất lớn ở một số tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, nguy cơ lặp lại trận lụt lịch sử cuối tháng 7 đầu tháng 8/2015 tại Quảng Ninh, với lượng mưa lên tới hàng nghìn mm.Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng xoáy thấp ở Bắc Bộ tiếp tục hoạt động mạnh, gây mưa to. Trong khi đó một vùng xoáy thấp khác ở Bắc Bộ đang có xu hướng dịch chuyển về phía vịnh Bắc Bộ, khả năng ngày mai mạnh dần lên thành áp thấp nhiệt đới. 

Thủy điện Hòa Bình mở 4 cửa xả, nhiều sự cố đê điều

Trong đêm qua, lưu lượng về hồ Hòa Bình tăng đột biến so với dự báo từ 6.880 m3/s lúc 19h00 ngày 20/7 lên đến 9.680 m3/s (tăng 2.860 m3/s) và có khả năng tăng tiếp do diễn biến mưa phức tạp.

Sáng 21/7, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đã ban hành hai công điện yêu cầu thủy điện Hòa Bình mở thêm 2 cửa xả đáy. Trước đó, hồ Hòa Bình đã mở hai cửa xả đáy. 

Tại huyện Yên Thành (Nghệ An), đập hồ chứa nước Lim, xã Đồng Thành, đang thi công sửa chữa bị vỡ 5 m đập. Đập Lùng, xã Thịnh Thành, khi có mưa, nước về hồ nhanh tràn qua đỉnh đập làm sạt lở 4 m phía vai trái tràn. Các sự cố không ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.Hiện các hồ chứa thủy điện trên lưu vực sông Mã, sông Cả ở dưới mực nước cho phép. Các hồ chứa thủy lợi Bắc Bộ đạt 35-65% dung tích thiết kế, riêng các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Bắc Giang, Hòa Bình, Ninh Bình - nơi có mưa lớn thời gian qua, nhiều hồ chứa đã tích đầy nước.

Thiệt hại do mưa lũ

Nhiều tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đang bị thiệt hại nặng do mưa lũ.

Vụ Quản lý đê điều cho biết, đã xảy ra 18 sự cố ở các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Các địa phương đang gia cố, khắc phục.

10 người chết và 11 người mất tích

Theo Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đến sáng 21/7, mưa lũ đã làm 10 người chết (Yên Bái 8; Thanh Hóa 2), 11 người mất tích (Yên Bái 9; Thanh Hóa 2). Hơn 100 nhà bị sập, trên 3.000 nhà khác ngập, hàng nghìn nhà phải di dời khẩn cấp. Hàng nghìn ha lúa, hoa màu, thủy hải sản bị thiệt hại.

Đường tỉnh 151, 161 tại Lào Cai bị ngập lụt, sạt ta luy gây ách tắc cục bộ... Hiện vẫn còn một số tuyến đường liên xã, liên thôn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai bị chia cắt do sạt lở và ngập.Mưa lũ đã gây sạt lở, ách tắc giao thông. Tổng cục Đường bộ (Bộ Giao thông Vận tải) thông tin, tuyến tỉnh lộ 163, 166, 172 ngập tại các ngầm tràn, tuyến đường 175 ngập gây tắc cục bộ ở Yên Bái. 


Giá vàng SJC

  • Mua: 45.25
  • Bán: 45.65

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)