Trang:

Những khó khăn, nhọc nhằn của nghề Shipper ngược xuôi khắp Sài Gòn

Thứ hai, 27/01/2020 | 20:43
Thứ hai, 05/06/2018 | 13:02

Những khó khăn, nhọc nhằn của nghề Shipper ngược xuôi khắp Sài Gòn

Shipper ở Sài Gòn là nghề có mức thu nhập khá ổn định. Tuy nhiên theo đó là vô vàn những rủi ro, sự cạnh tranh khốc liệt mà ai trong nghề mới thấu hiểu.

- 5 Cách giúp bạn giảm stress xua tan căng thẳng, áp lực trong công việc / Đất nền ven Sài Gòn có dấu hiệu bắt đầu “sốt ngầm” cục bộ

Công việc của Shipper tưởng chừng rất đơn giản chỉ việc lấy hàng và đi giao cho khách, sau đó đã có tiền ngay. Có làm trong nghề, dành thời gian tâm sự mới biết, nghề Shipper chứa bao nỗi nhọc nhằn lại đòi hỏi rất nhiều thứ:  Thời gian, phương tiện kỹ năng làm việc … tất cả đều phải chuyên nghiệp để hài lòng các “vị thượng đế”.

Thời gian, giá cả, xe cộ… là những yếu tố hàng đầu quyết định chất lương của việc chuyên hàng. Trong đó thời gian là vấn đề tiên quyết quyết định yếu tố cạnh tranh giữa các dịch vụ giao hàng. Khách hàng cần biết thời gian chính xác mình nhận được hàng là khi nào. Sài Gòn nơi đòi hỏi tất cả các Shipper cần có sự am hiểu về địa hình. Người làm Shipper cần biết rõ địa chỉ cần đến giao, thời gian di chuyển là bao lâu phải tính toán cả thời gian giao hàng lỡ có xảy ra ùn tắc là bao lâu  để căn chỉnh cho chuẩn giờ.

Nghề Shipper thường xuyên phải phơi nắng phơi mưa, khổ nhất là những ngày mưa gió, các Shipper xác định đầm mình trong mưa. Rồi đến mùa nắng nóng, thì phải chạy hàng chục cây số giữa trưa nắng chang chang để giao hàng. Mấy ai thấu hiểu được nỗi gian nan của những người làm nghề shipper.

Không hiếm những khi Shipper phải ôm cả thùng hàng to đùng cho khác hàng tầng cao tít, thang máy thì không có, lên đến nơi ,mồ hôi ướt đầm đìa, khách hàng ưng ý thì không sao nhưng nếu như khách hàng không ưng thì lại tốn công chờ đợi mà không được việc gì.

shipper giao hang

Shipper luôn phải vận chuyển những thùng hàng lớn

Khổ nhất là những bạn sinh viên đi làm thêm chẳng may gặp những chủ shop lừa đảo, bắt Shipper phải ứng tiền trước, rồi đưa cho họ những đơn hàng chẳng có giá trị gì, thì lúc đó Shipper sẽ đi bay công sức cả tuần đi làm, thậm chí phải bỏ tiền túi ra để đền phù khoản chi phí đó.

Tuy nhiên nghề Shippper lại không bao giờ lo thất nghiệp đặc biệt là những Shipper đã từng làm việc ở những công ty uy tín, chuyên nghiệp. Hiện tại nhu cầu Shipper rất lớn, tương lai phát triển của ngành thương mại điên tử cũng cần 1 lượng lớn nguồn nhân lực này.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)