Trang:

Nội dung thoả thuận chung vừa được ký kết giữa Mỹ và Triều Tiên

Thứ ba, 28/01/2020 | 17:18
Thứ ba, 12/06/2018 | 19:10

Nội dung thoả thuận chung vừa được ký kết giữa Mỹ và Triều Tiên

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã cùng ký vào một thoả thuận chung mang tính lịch sử.

- Tự xin giảm trợ cấp đến 2021 của nhà vua Malysia để giúp đất nước trả nợ / Sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử là cơ hội đầu tư vào Triều Tiên

Ngày 12/6/2018, tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại khách sạn Capella – Singapore, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã cùng ký vào một thoả thuận chung mang tính lịch sử.

Dưới đây là toàn bộ nội dung của thoả thuận, theo như bức ảnh chụp được chia sẻ rộng rãi với chữ ký của cả hai nhà lãnh đạo.

Ngày 12 tháng 6 năm 2018, tại Singapore, Tổng thống Mỹ Donald J. Trump của Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã lần đầu tiên tổ chức hội nghị thượng đỉnh mang tính lịch sử.

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tiến hành trao đổi những quan điểm mang tính toàn diện, sâu sắc và thẳng thắn về các vấn đề liên quan đến việc thiết lập mối quan hệ mới giữa Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên, đồng thời xây dựng một chế độ hòa bình lâu dài và chặt chẽ trên bán đảo Triều Tiên. Tổng thống Trump cam kết sẽ bảo đảm an ninh cho CHDCND Triều Tiên, trong khi đó, Chủ tịch Kim Jong Un tái khẳng định một cách chắc chắn và vững vàng về cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên.

Nội dung thỏa thuận giữa Mỹ và Triều Tiên

Cái bắt tay lịch sử giữa hai nguyên thủ Mỹ và Triều Tiên.

Bảo đảm việc thiết lập mối quan hệ mới giữa Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên sẽ đóng góp vào sự hoà bình và phát triển của bán đảo Triều Tiên cũng như thế giới, và nhận thức rõ về việc xây dựng lòng tin giữa hai bên có thể thúc đẩy quá trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un tuyên bố những điều sau:

Mỹ và Triều Tiên sẽ cùng nỗ lực xây dựng một chế độ hòa bình lâu dài và ổn định trên bán đảo Triều Tiên.

Mỹ và Triều Tiên cam kết thiết lập quan hệ ngoại giao mới, phù hợp với mong muốn của nhân dân hai nước vì mục tiêu hoà bình và thịnh vượng.

Hai nước cam kết tìm lại và trao trả hài cốt của tù binh chiến tranh (POW) và mất tích trong chiến tranh (MIA), gồm cả việc đưa những hài cốt đã được nhận dạng về nước ngay lập tức.

Tái khẳng định "Tuyên bố chung Panmunjom" ngày 27 tháng 4 năm 2018, CHDCND Triều Tiên cam kết có những hành động hướng tới phi hạt nhân hoá hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Nhận thức được rằng, hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, được tổ chức lần đầu tiên trong lịch sử - là một sự kiện có ý nghĩa lớn lao, sau nhiều thập kỷ mối quan hệ của hai nước ở trong tình trạng căng thẳng và thù địch, đồng thời để mở ra một tương lai mới, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim cam kết thực hiện các quy định trong bản Tuyên Bố chung này một cách đầy đủ và khẩn trương.

Mỹ và Triều Tiên cam kết sẽ tổ chức các cuộc đàm phán khác giữa Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, Mike Pompeo, và một quan chức cấp cao của CHDCND Triều Tiên trong thời gian sớm nhất, với mục tiêu hiện thực hoá các tuyên bố đã được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh.

Tổng thống Mỹ Donald J Trump và Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un cam kết hợp tác phát triển mối quan hệ mới giữa hai nước, đồng thời thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng và an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như trên thế giới.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)