Trang:

Nông sản Việt Nam vượt khó khăn để vào thị trường Trung Quốc

Thứ năm, 23/01/2020 | 23:23
Thứ năm, 05/06/2018 | 13:14

Nông sản Việt Nam vượt khó khăn để vào thị trường Trung Quốc

Trong thời gian gần đây, các nông sản Việt Nam đang gặp không ít khó khăn khi vào thị trường Trung Quốc, thậm chí có trường hợp bị trả hàng.

- Những khó khăn, nhọc nhằn của nghề Shipper ngược xuôi khắp Sài Gòn / 5 Cách giúp bạn giảm stress xua tan căng thẳng, áp lực trong công việc

So với các nước châu Âu và châu Mỹ, thị trường xuất khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam lại vẫn được đánh giá là "dễ tính" hơn, đây quả là những diễn biến đáng phải lưu tâm. Lý do của những vấn đề này là gì? doanh nghiệp Việt Nam và các cơ quan quản lý phải thực hiện các bước đi như thế nào để duy trì thị trường này?

Nông sản Việt Nam sang Trung Quốc

Nông sản Việt Nam phải truy suất nguồn gốc hàng hóa.

 

Tính đến ngày 7 tháng 5, cơ quan hải quan của thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã trả lại 8 lo hàng ớt tươi của các công ty Việt Nam do không đạt tiêu chuẩn chất lượng, theo thông tin từ trang web Kiểm tra chất lượng của Trung Quốc.

Ớt tươi có thể không phải là một câu chuyện duy nhất vì Trung Quốc gần đây đã đưa ra một quy định: Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2018, trái cây nhập khẩu thông qua cửa khẩu đường bộ vào tỉnh Quảng Tây phải có khả năng truy xuất nguồn gốc của hàng hóa.

Nông sản Việt Nam sang Trung Quốc

Thị trường nông sản Việt Nam đang rất có tiềm năng ở Trung Quốc.

Hiện nay, Trung Quốc đã tăng cường kiểm dịch và quản lý chất lượng hàng nhập khẩu, siết chặt việc nhập khẩu qua đường nhỏ lẻ. Điều này đang gây ra không ít khó khăn và sức ép cho nông sản Việt Nam. Trong khi Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn nhất của rau quả; lớn thứ ba của hạt điều và thủy sản; đồng thời đang là thị trường tiềm năng đối với một số mặt hàng nông sản khác.

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.30
  • Bán: 43.75

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)