Trang:

Phê bình nghiêm khắc Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt.

Thứ bảy, 18/01/2020 | 22:31
Thứ bảy, 01/08/2018 | 13:42

Phê bình nghiêm khắc Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt.

Bộ trưởng Giao thông có những lời phê bình nghiêm khắc đến Chủ tịch Tổng công ty Đường sắt, sau 5 vụ tai nạn liên tiếp xảy ra.

- Các nước Mỹ, Nhật, Australia tăng cường đầu tư vào châu Á / Tránh thuế quan Mỹ bằng cách tháo chạy khỏi Trung Quốc

 

Lãnh đạo Bộ cũng yêu cầu HĐTV Tổng công ty phê bình như trên đối với Ban điều hành của Tổng công ty; xử lý kỷ luật ông Đoàn Duy Hoạch, Phó tổng giám đốc, phụ trách an toàn đường sắt.

Bộ trưởng Giao thông đã chỉ trích nghiêm khắc tập thể Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt và ông Vũ Anh Minh - Chủ tịch HĐTV, ông Vũ Tá Tùng - thành viên HĐTV, Tổng giám đốc.

Ban điều hành Tổng công ty đường sắt được yêu cầu triển khai những giải pháp khắc phục các yếu tố chủ quan, gây mất an toàn; rà soát quy trình tác nghiệp, đặc biệt là các chức danh nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu. Cục Đường sắt phối hợp với Tổng công ty đánh giá lại quy trình quản lý an toàn, củng cố hoạt động  của Thanh tra Cục để nâng cao trách nhiệm trong công tác kiểm tra chuyên ngành.phe binh ngiem khac cong ty duong sat

Xe tải bị tàu hất văng ra khỏi dường ngang.

Tập thể lãnh đạo Cục Đường sắt và ông Vũ Quang Khôi, Cục trưởng do không hoàn thành trách nhiệm cũng bị Bộ trưởng Giao thông phê bình nghiêm khắc.

Tổng công ty đã báo cáo Bộ Giao thông kết quả xử lý các lãnh đạo, song chưa đạt yêu cầu nên Bộ yêu cầu báo cáo lại. 

Trước đó, sau 5 vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng cuối tháng 5, Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Tổng công ty và Cục Đường sắt nghiêm túc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan.

5 vụ tai nạn đường sắt trong 4 ngày

16h20 ngày 26/5, tại ga Núi Thành (Quảng Nam), tàu hàng ASY2 đi vào ga theo hướng Nam Bắc. Chỉ 20 phút sau, lúc 16h40 ngày 26/5, tàu hàng chạy hướng Nam Bắc kéo theo 27 toa xe trong lúc vào đường ray số 3 tại ga Yên Xuân (Nghệ An) để tránh tàu ngược chiều thì bất ngờ bị trật bánh toa 3 và 4.Cùng thời điểm lái tàu hàng 2469 đang dồn toa hướng ngược lại khiến hai đoàn tàu đã tông nhau. 

0h30 ngày 24/5, tàu SE19 từ Hà Nội đến Đà Nẵng, khi đến ga Trường Lâm (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã tông vào xe tải khiến 2 người chết, 10 người bị thương.

Tối 25/5, tại Thường Tín, tàu SE19 từ Hà Nội đi TP HCM đã va chạm với một người đi đường khiến người này tử vong tại chỗ. 

13h ngày 27/5, tàu hàng SH3 chạy Bắc Nam, khi tới xã Diễn An (Diễn Châu, Nghệ An) đâm trúng bồn xe trộn bê tông đang vượt qua đường sắt.

 


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.15
  • Bán: 43.55

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)