Trang:

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam

Thứ tư, 22/01/2020 | 06:09
Thứ tư, 20/06/2018 | 21:53

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam

Số phận của các Startup sau khi đóng máy Shark Tank: Nhận được lời hứa rót tiền nhưng mất 7 tháng để đợi chờ cái lắc đầu của Shark.

- Chiến tranh thương mại và nỗi lo của giới doanh nghiệp Mỹ, Trung Quốc / Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã lan rộng ra toàn cầu

Liên hệ với các Startup được cam kết rót vốn, chỉ có 8 Startup cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập. Trong đó, có 7 Startup đã qua được giai đoạn thẩm định doanh nghiệp, 1 Startup không rõ Due Dil (Due diligence) hay thẩm định doanh nghiệp là gì, nhưng tin tưởng mình sẽ được rót vốn như cam kết.

Số phận các startup

Quá trình Due Dil kéo dài quá lâu, không cần thiết

Trong số 7 Startup đang trong quá trình Due Dil thì một số cũng cho rằng quá trình Due Dil đã diễn ra quá lâu. Có Startup đến với Shark Tank khi đã cạn vốn, đến giờ họ vẫn phải "vay chỗ này, mượn chỗ nọ" để nuôi nhân viên và duy trì Startup. Số phận của các Startup sau khi đóng máy Shark Tank là một chuyện không hề dễ dàng như khi lên sóng.

Một Founder cho biết: "Tôi thấy quá trình Due Dil kéo dài quá lâu, không cần thiết". Trong đó, 1 Startup đã từ chối Shark do thay đổi chiến lược phát triển công ty sau chương trình. Một số Startup trước đó hứa sẽ nhận được lời hứa rót tiền nhưng sau quá trình Due Dil kéo dài 7 tháng họ chỉ nhận được cái lắc đầu của các cá mập.

Số phận các startup

Gcalls với cam kết rót vốn 1 triệu USD từ Shark Thái Vân Linh vẫn đang Due Dil

Deal lớn nhất chương trình Shark Tank mùa 1 - Gcalls với cam kết rót vốn 1 triệu USD từ Shark Thái Vân Linh hiện đang trong quá trình Due Dil. Về việc khi nào dự kiến hoàn tất quá trình thẩm định hay Shark Linh có thay đổi điều kiện rót vốn hay không, đại diện từ Gcalls từ chối trả lời.

Shark Tank Việt Nam - Thương vụ Bạc tỷ là một chương trình truyền hình nổi tiếng - nơi các công ty khởi nghiệp (Startup) thuyết trình trực tiếp trước các cá mập (Sharks) để tìm nguồn vốn. Shark Tank được phát sóng từ ngày 11/11/2017 đến 24/2/2018, với 48 Startup lọt vào vòng thương thuyết và 22 Startup nhận được cam kết rót vốn trên truyền hình.

Tuy nhiên, sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam, số phận của các startup rất khác nhau. Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập.

DanhBaViecLam.vn


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.40
  • Bán: 43.85

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,070
  • Bán: 23,240

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)