Trang:

Sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào được dự báo trước 24 giờ

Thứ ba, 18/02/2020 | 09:56
Thứ ba, 25/07/2018 | 11:22

Sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào được dự báo trước 24 giờ

Ngày 24/7, Hãng Thông tấn Lào KPL đưa tin hàng trăm người đã mất tích và một số người được cho là đã thiệt mạng sau khi xảy ra thảm họa vỡ đập thủy điện.

- Bê bối vaccine rởm làm người Trung Quốc phẫn nộ, mất lòng tin / Đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt trong hang xuống tóc đi tu

Sự cố xảy ra vào đêm 23-7, công trình đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy bị sập do mưa lớn và nước lũ khiến hàng trăm người sinh sống tại 7 ngôi làng lân cận thuộc huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu, đông nam Lào bị mất tích, con số những người thiệt mạng có khả năng vẫn đang tăng lên, Hơn 6.600 người cũng rơi vào tình cảnh mất nhà cửa.

Công ty Sk Engineering & Contruction, nhà xây dựng Hàn Quốc cùng cộng tác với Công ty PNPC của Lào thi công công trình thủy điện này cho biết, khoảng 9 giờ tối ngày 22-7 họ đã phát hiện một phần con đập này đã bị nước lũ cuốn đi. Ngay lập tức, họ đã báo cáo tình hình này lên chính phủ Lào và tiến hành sơ tán người dân tại các khu vực lân cận.

Sự cố vỡ đập tại Lào

Một lệnh di tản đã được ban hành đối với các ngôi làng ở vùng hạ lưu công trình.

Công việc sửa chữa bị cản trở bởi mưa lớn, bởi vậy đến đầu ngày 23-7, các nhà xây dựng đã phải xả bớt nước trong đập Xe Namnoy để giảm áp lực tác động lên cấu trúc phụ trợ, tuy nhiên vẫn không thể cứu vãn được tình hình.

Chính phủ Lào sau đó đã được thông báo về nguy cơ thiệt hại lớn hơn vào khoảng trưa ngày 23-7, bởi vậy một lệnh di tản đã được ban hành đối với các ngôi làng ở vùng hạ lưu công trình. Đến cuối ngày 23-7, đập thủy điện này đã hoàn toàn sụp đổ, nước lũ tràn vào gây thiệt hại tới 7 trong số 12 ngôi làng ở khu vực này.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.28
  • Bán: 44.58

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)