Trang:

Tăng trưởng kinh tế Mỹ mạnh nhất trong 4 năm trở lại đây

Thứ ba, 21/01/2020 | 00:02
Thứ ba, 28/07/2018 | 01:00

Tăng trưởng kinh tế Mỹ mạnh nhất trong 4 năm trở lại đây

Tăng trưởng GDP Mỹ quý II là 4,1%, theo thông báo từ Bộ Thương mại Mỹ hôm 27/7. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ quý III/2014.

- Sắp được chiêm ngưỡng nguyệt thực dài nhất thế kỷ sáng ngày 28/7/2018 / Bổ nhiệm nhân sự hai Bộ Tài nguyên Môi trường và Khoa học Công nghệ

Tăng trưởng GDP Mỹ quý II là 4,1%, theo thông báo từ Bộ Thương mại Mỹ hôm 27/7. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ quý III/2014. Tăng trưởng GDP quý I được điều chỉnh lên 2,2% so với mức thông báo trước đó là 2%.

Ngoài chi tiêu của doanh nghiệp và người tiêu dùng, xuất khẩu tăng cùng chi tiêu chính phủ Mỹ tăng cũng giúp thúc đẩy GDP quý II. Tiêu dùng cá nhân tăng 4%, đầu tư của doanh nghiệp tăng 7,3% còn chi tiêu chính phủ liên bang tăng 3,5%.

Tăng trưởng kinh tế Mỹ cao nhất trong 4 năm

Xuất khẩu tăng do nông dân tranh thủ bán đậu tương cho Trung Quốc trước khi nước này áp thuế đáp trả Mỹ.

“Chúng ta đang trên đà có tăng trưởng hàng năm cao nhất trong 13 năm”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sau khi Bộ Thương mại công bố thông tin. “Và tôi sẽ nói ngay lúc này, nhấn mạnh rằng chúng ta sẽ còn vượt cao hơn những con số đó. Và đó là những con số tuyệt vời”.

“Nền kinh tế đang diễn biến khá tốt”, Michael Feroli, kinh tế gia trưởng tại JPMorgan Chase&Co, nói. “Sẽ khó có thể lặp lại tình trạng này về dài hạn”.

Các nhà lập chính sách Fed dự kiến tiếp tục tăng lãi suất đều đặn nhằm ngăn nền kinh tế quá nóng nhưng cũng không hành động quá gấp, tránh gây sốc nền kinh tế. USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm đều giảm sau thông báo của Bộ Thương mại Mỹ - trong đó còn cho thấy lạm phát, không bao gồm thực phẩm và năng lượng, thấp hơn dự kiến.


Giá vàng SJC

  • Mua: 43.45
  • Bán: 43.85

Tỷ giá USD

  • Mua: 23,075
  • Bán: 23,245

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)