Trang:

Thắng đậm khi đầu tư bất động sản quanh bênh viện lớn tại TP. HCM

Thứ năm, 20/02/2020 | 15:03
Thứ năm, 24/07/2018 | 16:07

Thắng đậm khi đầu tư bất động sản quanh bênh viện lớn tại TP. HCM

Hầu hết bất động sản xung quanh khu vực các bệnh viện lớn đều có giá hàng trăm triệu đồng mỗi m2, các nhà đầu tư mua đất ở khu vực này đều thắng lớn

- Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc lại lạm phát sau 3 năm / Câu chuyện khởi nghiệp của chàng trai 9x trở thành ông chủ ở tuổi 23

Khảo sát của nhiều công ty bất động sản cho thấy ở các bệnh viện lớn nhu cầu khám chữa bệnh hàng ngày cao, kéo theo nhu cầu sử dụng các dịch vụ tiện ích như nhà thuốc, phòng khám, thiết bị y tế, khách sạn, nhà hàng…thì giá trị BĐS càng gần bệnh viện càng cao.

Càng ở gần các cổng bệnh viện thì nhà đất càng được bán với giá ngất ngưởng, theo ước tính cao hơn 30-40% so với mặt bằng khu vực gần bệnh viện nhưng càng ra xa cổng bệnh viện thì càng giảm dần.

Đặc biệt, với các lô đất có thể đáp ứng được nhu cầu kinh doanh, làm phòng khám hay nhà thuốc, cửa hàng thiết bị y tế càng có mức giá nổi trội hơn so với mặt bằng chung.

Đối tượng thuê, mua chủ yếu là bác sỹ, dược sỹ công tác ngay trong bệnh viện muốn kinh doanh riêng hoặc bác sỹ, dược sỹ tư nhân tự thuê mặt bằng mở phòng khám hoặc nhà thuốc.

Khảo sát này cho thấy, nhà đất gần Bệnh viện Ung bướu TP. HCM và Bệnh viện Nhân dân Gia Định có mức giá phổ biến từ 200-220 triệu đồng/m2 và càng ra xa bệnh viện thì giá giảm dần xuống còn 150 triệu đồng/m2.

Nhà đất đối diện Bệnh viện Bình Dân trên đường Điện Biên Phủ còn đắt hơn, với giá giao dịch khoảng 370 triệu đồng/m2, trong khi những nhà đất cũng nằm mặt tiền đường Điện Biên Phủ nhưng xa bệnh viện thì giá chỉ còn 180-250 triệu đồng/m2.

Khả năng sinh lời và tính thanh khoản rất cao khi sở hữu bất động sản quanh khu vực bệnh viện lớn

Khả năng sinh lời và tính thanh khoản rất cao khi sở hữu bất động sản quanh khu vực bệnh viện lớn

Hoặc vị trí đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy ở Quận 5 có giá khoảng 330 triệu đồng/m2 nhưng càng ra xa mức giá giảm dần chỉ còn 250-300 triệu đồng/m2.

Vì thế, đây là lý do khiến những dự án bất động sản nằm gần các bệnh viện lớn đều có tính thanh khoản cao, giá bán ngất ngưởng. Chẳng hạn mới đây trên thị trường có sự xuất hiện dự án Symbio Garden sở hữu vị trí đắc địa đối diện Bệnh viện Ung bướu Cơ sở 2, dự án này có quy mô 3,47ha gồm 139 căn shophouse, mỗi căn shophouse có diện tích đất từ 90-191m2 được cho là phù hợp để làm mô hình kinh doanh các cửa hàng, nhà thuốc…

Tuy nhiên, theo ghi nhận của giới kinh doanh địa ốc khu vực thì dù được đánh giá có khả năng tăng giá vượt trội nhờ việc lợi nhuận đem lại từ cho thuê, nhưng đây lại là loại BĐS rất ít có cơ hội cho các nhà đầu tư vì cung khan hiếm.

Lý do là vì, tất cả các bệnh viện lớn và có tiếng tăm hiện nay đều nằm ở những khu dân cư đã hình thành từ lâu, quỹ đất khu vực lân cận không còn để phát triển các dự án bất động sản phục vụ bệnh viện.

Một thực tế khác, đó là dù được ghi nhận là có giá trị cao nhưng hầu hết nhà đất ở khu vực xung quanh bệnh viện lớn hiện nay đều chật chội, xuống cấp nên không đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cao cấp. Những lô đất đủ lớn thì lại ở quá xa, giá trị cao tới 18-20 tỷ nên hạn chế khả năng thanh khoản.


Giá vàng SJC

  • Mua: 44.62
  • Bán: 44.97

Tỷ giá USD

  • Mua: 0
  • Bán: 0

Nhận xét khách hàng

Tôi rất hài lòng với các dịch vụ và tiện ích trên website Danhbavieclam.vn. Các bạn luôn lắng nghe và hiểu khách hàng muốn gì.!

Mr. Khôi Đinh (CEO Vạn Gia Khang Investment Consulting JSC)

Tôi rất thoải mái và hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của các bạn, Tôi nghĩ rằng website các bạn sẽ tiến xa hơn nữa

Anh: Dương Công Thọ (Giám đốc Công Ty TNHH Bất Động Sản Tân Hưng)

Tôi đã sử dụng dịch vụ tuyển dụng trên website danhbavieclam.vn, và tôi đã tuyển dụng được những ứng viên theo nhu cầu trong thời gian ngắn

Mr. Trần Đức (GĐ Nhân sự Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Việt Phú Gia.)

Mình đăng tìm việc trên website và cảm thấy sự hiệu quả tức thì, có nhiều Công Ty đã liên hệ mình ngay sau đó. Sau 1 ngày mình đã tìm được vị trí trưởng phòng quản lý Công Ty hiện tại.

Ứng viên Lã Thị Chúc

Ngay từ lần đầu tiên sử dụng dịch vụ đăng tin tuyển dụng của website, tôi thấy sự hiệu quả rõ rệt, rất nhiều ứng viên tiềm năng đã liên hệ phỏng vấn.

Mr. Dang Le (Trưởng phòng Marketing Della Group)